Sau khi Bộ GTVT thống nhất giảm 100% phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác cho người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, sáng 4.5, người dân ở thị xã Kỳ Anh và TP.Hà Tĩnh lại tập trung phản đối vì cho rằng không sử dụng đường BOT như hai huyện đã được miễn.

Hà Tĩnh: Dân lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí Cầu Rác

Lê Đình Dũng | 04/05/2017, 13:20

Sau khi Bộ GTVT thống nhất giảm 100% phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác cho người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, sáng 4.5, người dân ở thị xã Kỳ Anh và TP.Hà Tĩnh lại tập trung phản đối vì cho rằng không sử dụng đường BOT như hai huyện đã được miễn.

Tại Trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sáng nay, có hàng trăm người dân điều khiển xe ô tô treo băng rôn có dòng chữ “Nhân dân thị xã Kỳ Anh không đi đường BOT tại sao phải trả phí?”.

Cũng như dân hai huyện huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, người dân ở thị xã Kỳ Anh cho rằng họ không hề sử dụng tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh do Công ty Sông Đà làm chủ đầu tư, xây dựng theo hình thức BOT.

Do vậy, sau khi người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh được miễn phí qua trạm Cầu Rác thì họ kịch liệt phản đối việc chủ đầu tư tiếp tục thu phí đối với họ. Điều đáng nói là, thị xã Kỳ Anh là đơn vị hành chính được tách ra từ huyện Kỳ Anh cũ, về mặt địa lý và hướng giao thông đều giống nhau.

Người dân dùng tiền lẻ mua vé qua trạm

Anh Hoàng Hiệp (trú thị xã Kỳ Anh) nói: “Tôi thấy đây là một việc hết sức vô lý. Chúng tôi sống ở thị xã Kỳ Anh được tách ra từ huyện Kỳ Anh, hàng ngày đi làm chỉ đi qua đường quốc lộ 1A, nhưng nhiều năm nay chúng tôi phải đóng phí cho chủ BOT nhằm hoàn vốn cho tuyến đường tránh TP.Hà Tĩnh. Tại sao chúng tôi không đi một mét đường nào mà cũng phải trả tiền? Một điều vô lý nữa là hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh được miễn phí tại sao chúng tôi không được miễn? Chúng tôi cần câu trả lời trực tiếp của chủ đầu tư BOT, và yêu cầu họ miễn phí cho chúng tôi khi qua trạm Cầu Rác này”.

Để phản đối chủ đầu tư BOT, hơn 100 chủ phương tiện đã áp dụng biện pháp mà người dân huyện Nghi Xuân và TP.Vinh đã “thành công” khi phản đối trạm thu phí BOT Bến Thủy trước đó. Đó là việc đổi tiền lẻ mệnh giá 500 đồng - 2.000 đồng để mua vé khi qua trạm thu phí.

Trước tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng, nhân viên tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác đã phải mở barie, không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.

Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên,Công an thị xã Kỳ Anh cùng Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh đãđược huy động ra đường để đảm bảo an an trật tự, điều tiết và phân luồng các phương tiện.

Trạm thu phí sau đó đã phải xả cổng để tránh ùn tắc giao thông

Trước đó, ngày 16.4.2017, hàng chục chủ phương tiện là người dân ở huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô con, xe tải tập trung 2 bên trạm thu phí Cầu Rác để phản đối việc phải nộp phí ở trạm này.

Trước sự phản đối kịch liệt của người dân, chính quyền hai huyện này và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT và Công ty Sông Đà miễn phí cho người dân khi qua Trạm thu phí Cầu Rác.

Ngày 26.4.2017, Bộ GTVT đã có đồng ý việc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác (dự án BOT xây dựng QL1A tuyến tránh TP.Hà Tĩnh) đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh lưu thông qua trạm Cầu Rác.

Bình An - Thạch Châu
Bài liên quan
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thu phí tự động không dừng
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị thu phí tại các trạm theo đúng kế hoạch, bảo đảm đến 31.12.2020 đưa vào hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Dân lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí Cầu Rác