Ngày 2.1, thông tin từ Công an TX.Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đã ra quyết định khởi tố đối với nghi can Huỳnh Ngọc Hiển (SN 1977, ngụ ấp 5, xã Phong Tân, TX.Giá Rai, Bạc Liêu) về hành vi hiếp dâm.

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người phụ nữ mắc bệnh bại não dẫn đến mang thai

Việt Tâm | 02/01/2019, 20:09

Ngày 2.1, thông tin từ Công an TX.Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đã ra quyết định khởi tố đối với nghi can Huỳnh Ngọc Hiển (SN 1977, ngụ ấp 5, xã Phong Tân, TX.Giá Rai, Bạc Liêu) về hành vi hiếp dâm.

Nạn nhân là chị S.T.T. (SN 1986, ngụ cùng địa phương với Hiển). Trước đó, vào cuối năm 2008, ông Sử Văn Ng. (SN 1963, xã Phong Tân, TX.Giá Rai, Bạc Liêu, cha ruột nạn nhân) phát hiện con gái có biểu hiện bất thường nên đưa đi bệnh viện kiểm tra thì phát hiện T. đã có thai hơn 4 tháng.

Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên buộc lòng gia đình phải dẫn T. đến bệnh viện phá bỏ thai. Sự việc chưa dừng lại ở đó, bước qua năm 2009, gia đình lại một lần nữa phát hiện T. có thai và cũng không còn cách nào khác là phải dẫn T. đến bệnh viện phá bỏ thai lần 2.

Đến ngày 23.3.2018 (nhằm ngày 7.2.2018 âm lịch), ông Ng. đi đám nhà người quen ngang sông thì vợ ông gọi điện kêu về nhà. Khi ông về đến nhà thì bắt gặp Hiển đột nhập vào nhà. Tại đây, Hiển còn thừa nhận là đã có xâm hại T. nhiều lần.

Chị T. mắc bệnh bại não bị đối tượng Hiển “xâm hại” - Ảnh: Nguyệt Danh

Sau khi nhận được đơn tố giác, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và đưa nghi can Hiển đi giám định tâm thần. Kết quả, Hiển đủ năng lực để chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Theo giấy Y chứng của Trung tâm Y tế Giá Rai ngày 4.7.2018 (cách ngày xảy ra sự việc khoảng 4 tháng - PV), toàn thân chị T. không tổn thương xây xát; âm hộ - âm đạo bình thường; tử cung nhỏ (siêu âm vòng tụt thấp, tháo vòng). Kết quả soi dịch âm đạo: không thấy tinh trùng; màng trinh rách cũ vị trí 3 giờ, 6 giờ; không phù nề, không chảy máu. Kết luận: tháo vòng - khai bị hiếp dâm; bại não từ nhỏ.

Được biết, T. mắc chứng bệnh động kinh từ nhỏ. Sau khi điều trị, cơn bệnh động kinh của T. dần được suy giảm thì T. lại mắc căn bệnh khác mang tên “bại não”. Từ đó, T. mất khả năng đi lại, não cũng không phát triển như người bình thường. Mọi sinh hoạt của T. đều phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Vụ nổ súng tại BOT Thanh Nê, Thái Bình: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can tội giết người
Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Giết người” xảy ra tại thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng dự kiến của Mỹ: Một người không lạ với Việt Nam
8 giờ trước Quốc tế
Trong danh sách các quan chức trong nội các dự kiến của ông Joe Biden, một cái tên được chú ý là Antony Blinken, người nhiều khả năng sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong nội các mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng hiếp dâm người phụ nữ mắc bệnh bại não dẫn đến mang thai