Lực lượng công an xứ biển Kiên Giang vừa phát hiện “sào huyệt” của 2 nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi với mức lãi suất 240%/năm.

Kiên Giang: Phát hiện 2 nhóm cho vay nặng lãi

Khang Duy | 14/03/2019, 08:19

Lực lượng công an xứ biển Kiên Giang vừa phát hiện “sào huyệt” của 2 nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi với mức lãi suất 240%/năm.

Ngày 14.3, Công an TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giangcho biết đang củng cố hồ sơ để truy tố nhóm người do Lê Văn Dũng (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) về hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Trước đó, ngày 12.3, Công an TP.Rạch Giá phát hiện 2 nhóm người lạ mặt đang cho một số người dân tại địa phương vay tiền nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận nhóm của mình chỉ có 3 người tham gia, gồmmình và Tạ Tuấn Nghĩa (21 tuổi; ngụ TP.Hà Nội) cùngTrần Hữu Trường (26 tuổi, ngụ TP.Nam Định).

Riêng nhóm còn lại do Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi) cầm đầu cùng với Ngô Thanh Tuấn (29 tuổi) và Dương Văn Trường (25 tuổi; ngụ cùng ngụ tỉnh Hải Dương). Cả 2 nhóm Dũng và Huy đều thuê nhà trọ tạm trú ở TP.Rạch Giá để hoạt động cho vay nặng lãi.

Từ lời khai này, công an tiến hành kiểm tra nơi ở của những người trên, tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng để ghi chép theo dõi thu hồi nợ, hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20%/tháng, với số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, nhóm của Huy chỉ thừa nhận làm thuê cho 1 người khác hiện đang vắng mặt với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng.

Tô Văn
Bài liên quan
Sau đại dịch, ‘ma trận’ tín dụng đen dẹp mãi không hết
Sau đại dịch COVID-19, hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp nhưng dẹp mãi vẫn không hết.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hơn nữa, không để bệnh dịch lây lan
5 giờ trước Theo dòng thời sự
“Tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan", Thủ tướng nói.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Phát hiện 2 nhóm cho vay nặng lãi