Kiên Giang: Xác minh việc dùng xe công đi dự tiệc ở nhà cán bộ tỉnh

Khang Duy | 21/10/2019, 17:33

Từ thông tin của một số người dân ở xã Đông Thạnh, H.An Minh, tỉnh Kiên Giang, được đăng lên mạng xã hội vào ngày 19.10 về việc tại khu vực nhà nuôi chim yến của một cán bộ Tỉnh ủy xuất hiện nhiều xe biển số xanh đi dự khai trương, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu làm rõ.

Chiều 21.10, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủyKiên GiangĐặng Tuyết Emcho biếtsẽ yêu cầu phía Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủybáo cáo lại toàn bộ vụ nhiều cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến vàđang khẩn trương rà soát nắm lại vụ việc.

"Chiều nay, tôi mời lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua báo cáo lại toàn bộ vụ việc rồi sẽ tính tới bước tiếp theo. Vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã có ý kiến chỉ đạo nắm rõ lại toàn bộ vụ việc",bà TuyếtEm nói.

Cũng theo bà Tuyết Em, trước đây, Tỉnh ủy chưa có văn bản chỉ đạo siết chặt quản lý trong sử dụng xe công (dù Trung ương đã có nhiều nhắc nhở, chỉ đạo - PV). Tuy nhiênđã quán triệt tinh thần chungphảinhư vậy.

Sau khi xảy ra vụ một số cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến củaông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKTTỉnh ủy Kiên Giang, bà Tuyết Em cho hay đang làm văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh siết chặtquản lý sử dụng xe công trongthời gian tới.

Trước đó, sáng19.10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà nuôi yến thì nhiều cán bộ sử dụng xe công (biển số xanh) đến dự. Cóngười phát hiện ra đã chụp ảnh, quay clip và đưa lên mạng xã hội Facebook.

Theo ghi nhận của người dân và kèm theo những hình ảnh và video về những chiếc xe biển số xanh ghé nhà của vị cán bộ nói trên, có cảxe dán chữ “Thanh tra giao thông” ở bên ngoài.

“Tôi vô tình đi ngang qua thấy nhà nuôi yến mới hoàn thành ăn mừng tưng bừng, xe cộ cả vài chục chiếc xếp hàng dài dài lắm. Theo tôi thấy thì có cả xe Thanh tra giao thông biển số xanh. Thuế của dân đóng góp cho nhà nước, rồi nhà nước giao xe ô tô cho các đồng chí đi ăn nhậu vậy sao?”, mộtngười dân H.An Minhbức xúc.

Sau khi sự việc lùm xùm gây bức xúc dư luậnthì chiều 20.10, ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thông tin với báo chí sẽ giải thích với lãnh đạo Tỉnh ủy về việc nhiều xe biển xanh xuất hiện tại tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông. Ngoài ra,ông Tuấn cũng xác nhận là gia đình ông có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến.

Tô Văn
Bài liên quan
VEPR: Nên cắt giảm 2% kinh phí công đoàn để hỗ trợ doanh nghiệp
Theo VEPR, trong các phương án có thể thì cần ưu tiên cắt giảm kinh phí công đoàn (2% quỹ lương) để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trực thăng đưa đại úy và chủ tịch xã bị thương từ vùng cô lập Quảng Trị đi cấp cứu
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Máy bay trực thăng Sư đoàn 327 đã tiếp tục cất cánh vào 2 xã biên giới đang bị chia cắt của tỉnh Quảng Trị để đưa 2 cán bộ bị thương đến bệnh viện.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Xác minh việc dùng xe công đi dự tiệc ở nhà cán bộ tỉnh