Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc công an Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Kỷ luật đại tá Lê Văn Tam, nguyên giám đốc công an Đà Nẵng

Lê Đình Dũng | 07/12/2018, 18:58

Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc công an Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

>>Đà Nẵng yêu cầu đại tá Tam giải trình về tin 'ở nhà do Vũ nhôm tặng'

>>Giám đốc CA Đà Nẵng phủ nhận biệt thự do Vũ ‘nhôm’ tặng

Ngày 7.12.2018, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chứcHội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI.

Hội nghị đã đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Tam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng.

Theo báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh cho thấy: trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố, ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Tam.

Đại tá Lê Văn Tam (sinh năm 1959, quê quán xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) giữ chức Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng vào ngày 21.5.2015. Ông Tam có trình độ tiến sĩ luật học thuộc chuyên ngành Tội phạm học và điều tra tội phạm.

Đại tá Tam cho biết ông nghỉ chờ hưu từ ngày 1.9.2018; đến 1.12.2020, ông sẽ nhận sổ hưu.

Trước khi nghỉ chờ hưu, có nhiều tin đồn rộ lên về sự liên quan của đại tá Tam với Vũ 'nhôm' xoay quanh căn biệt thự ở bên bờ sông Hàn. Đại tá Tam thừa nhận với Một Thế Giới có căn nhà trong làng biệt thự bên bờ sông Hàn nhưng không hề liên quan gì đến Vũ 'nhôm'. Ông Tam cũng nói sẽ có giải trình nếu Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Điều kiện để thuê nhà ở xã hội tại Đà Nẵng
Ngày 16.11, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng ra thông báo về việc thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp là gia đình có công với cách mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chùm ảnh: Đặc sắc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020
44 phút trước Văn hóa - lối sống
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020 đã khép lại bằng một đêm nghệ thuật đầy sắc màu tại Đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vào tối qua 29.11.2020.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật đại tá Lê Văn Tam, nguyên giám đốc công an Đà Nẵng