Lãnh đạo đảng, nhà nước tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

vietnam+ | 26/07/2019, 11:57

Sáng nay 26.7, đoàn đại biểu lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7), sáng 26.7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩtại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ(trên đường Bắc Sơn, TP.Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ tưởng niệm có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Các vịnguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng dự lễ tưởng niệm.

Cùng dự lễ có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, Phó thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Quốc hội; các vị lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương...

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ- những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Lanh dao Dang, Nha nuoc dat vong hoa tuong niem cac Anh hung liet sy hinh anh 2

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh -Ảnh: TTXVN

Tiếp đó, Đoàn đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc; hàng triệu thân nhân liệt sĩmãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu của mình.

Nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công.

Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc.

Theo Vietnam+
Bài liên quan
Báo chí Cuba tôn vinh sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập năm 1945
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, chào mừng ngày kỷ niệm 75 năm ngày Việt Nam tuyên bố độc lập, báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng Cuba đã có nhiều bài viết tôn vinh sự kiện lịch sử này, cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo đảng, nhà nước tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh