Nhiều người có nhu cầu tìm việc làm đã “đóng chân” hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng cho một phụ nữ ở Huế.

Lừa xin việc để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Lê Đình Dũng | 24/12/2018, 17:24

Nhiều người có nhu cầu tìm việc làm đã “đóng chân” hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng cho một phụ nữ ở Huế.

Ngày 24.12, Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, Cơ quan CSĐT đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên, 40 tuổi, trú tại P.Thuận Hòa, TP.Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy thủ đoạn của Tiên là tự nhận mình có nhiều mối quan hệ xã hội, có khả năng xin việc làm tại các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế rồi nhận tiền “chạy” việc của nhiều người.

Tháng 1.2017, Tiên nhận của bà Tr.Th.Nh. (46 tuổi, trú tại H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) 90 triệu đồng để xin cho con bà Nh. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn H.Phú Vang. Tháng 8.2018, Tiên tiếp tục nhận của chị V.T.K.L., trú tại P.Thuận Hòa, TP.Huế 250 triệu đồng để xin cho người này vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn TP.Huế.

Ngoài ra, 2 nạn nhân khác cũng bị Tiên chiếm đoạt 140 triệu đồng để xin việc. Sau khi đưa tiền cho Tiên, lâu không xin được việc, tiền cũng không trả lại nên các nạn nhân trình báo cơ quan chức trách. Hiện Công an TP.Huế đang kêu gọi người dân ai là nạn nhân của Tiên liên hệ với Đội điều tra Tổng hợp đơn vị này để giải quyết.

Nghi phạm Lê Trương Quỳnh Tiên tại cơ quna công an - Ảnh: C.Q

Hồi năm2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã khởi tố vụ án, bắt bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (53 tuổi,trú P.Thuận Hòa, TP.Huế) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau khi người phụ nữ này lừa hàng trăm người xin việc vào Bệnh viện T.Ư Huế, một số đơn vị ngành giáo dục, thậm chí là lừa xin việc vào cơ quan công an, quân đội.

Tổng số tiền mà Hoa chiếm đoạt các nạn nhân là hơn 22 tỉ đồng, trong đó nhiều nạn nhân đã bị Hoa chiếm đoạt từ 80 -120 triệu đồng.

Nhật Lam
Bài liên quan
TP.HCM: Bùng nổ dự án ‘ma’, người mua cần cẩn trọng
Từ đầu năm 2020 tới nay, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp bất động bán tại TP.HCM liên tục bị bắt, khởi tố vì lừa đảo, rao bán dự án “ma”. Tuy nhiên, tình trạng này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau lấy đất Mặt trăng 1,3 tỉ năm tuổi, Trung Quốc tìm sự sống trên sao Hỏa
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một lá cờ Trung Quốc được cắm trên Mặt trăng thể hiện tham vọng của nước này trong không gian.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa xin việc để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng