Mua bảo hiểm 555 tỉ đồng, Kwong Lung-Meko được bồi thường thế nào?

Hồ Hùng | 27/03/2017, 16:09

Ngày 27.3, đại diện công ty bán bảo hiểm cháy nổ cho Công ty TNHH Kwong Lung - Meko cũng đã có mặt tại hiện trường vụ cháy…

Sáng hôm nay, sau khi đập phá cửa chính và các cửa sổ của nhà kho, lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực cháy của Công ty Kwong Lung- Meko (Khu Công nghiệp Trà Nóc, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) và tiến hành di dời hàng hóa, máy móc ra khỏi khu vực cháy… Việc thu dọn được tiến hànhtrong chiều nay, và có thể tiếp tục trong ngày mai.

Lực lượng cứu hỏa tiến vào bên trong

Lửa đã tắt hẳn, lực lượng chức năng bắt đầu di chuyển vào hiện trường để tiến hành di chuyển thiết bị, nguyên vật liệu còn sót lại sau đám cháy ra ngoài ...

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện công ty bán bảo hiểm cháy nổ cho Công ty TNHH Kwong Lung - Meko cũng đã có mặt tại hiện trường, cùng ông Chen Lai Shih Kuan, Tổng giám đốc và chính quyền địa phương bàn bạc phương án di dời, kiểm đếm hàng hóa bị thiệt hại…

Đại diện công ty bán bảo hiểm (áo đen)

Như đã thông tin, vào ngày 10.1.2017, Công ty Kwong Lung - Meko đã ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với 1 công ty bảo hiểm nước ngoài, tổng mức phí hợp đồng khoảng 1.140 triệu đồng, tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn 555 tỉ đồng, thời gian bảo hiểm là 1 năm.

Bắt đầu tháo dỡ, thu dọn...

Theo 1 chuyên gia bảo hiểm, ngoại trừ trường hợp chủ động phóng hỏa do làm ăn thua lỗ, tức đốt để tạo hiện trường giả nhằm trục lợi bảo hiểm, còn nếu bị hỏahoạn do nguyên nhân khách quan, bảo hiểm sẽ đền bù 100% giá trị tài sản bị thiêu rụi, đã được mua bảo hiểm cháy nổ.

Mọi việc chưa thể xong trong ngày hôm nay

Việc bồi thường tài sản tối đa là 555 tỉ đồng, nhưng thực tế công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho Công ty Kwong Lung - Meko bao nhiêu trong mức tối đa này, là tùy thuộc giám định thiệt hại thực tế. Chứ không phải bắt buộc chi đền bù hết 555 tỉ đồng.Bởi dù bị cháy, nhưng không phải tất cả tài sản bị thiệt hại hết.

Xe chữa cháy vẫn túc trực

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường như sửa chữa tài sản bị thiệt hại; Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác; Trả tiền bồi thường... Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Bên trong đã thông thoáng

Và trong trường hợp đã bồi thường theo quy định, công ty bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế, hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản cho doanh nghiệp…

Trước cửa công ty

Tuy nhiên, trong hợp đồng bảo hiểm thường có phân ra nhiều mục, như máy móc, nguyên vật liệu, thành phẩm… Do đógiảnhư khi bị cháy, Kwong Lung - Meko đang trữ nguyên vật liệu lên đến 100 tỉ đồngvà bị cháy rụi hết nhưng trong hợp đồng ban đầu, Kwong Lung - Meko chỉ mua bảo hiểm nguyên vật liệu 50 tỉ đồng, thì số 50 tỉ đồng còn lại bị thiệt hạicông ty tự chịu.

Nguyễn Hồ
Bài liên quan
Chính quyền Trump ủng hộ Oracle kiện Google đòi bồi thường ít nhất 8 tỉ USD
Hôm 7.10, Tòa án tối cao Mỹ đã xem xét liệu có nên bảo vệ Google của Alphabet trước một vụ kiện kéo dài từ Oracle hay không. Cụ thể là Oracle cáo buộc Google vi phạm bản quyền của hãng này để xây dựng hệ điều hành Android.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, miền Trung có nơi mưa đặc biệt to
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua bảo hiểm 555 tỉ đồng, Kwong Lung-Meko được bồi thường thế nào?