Sáng 28.8, người nhà công nhân Trần Long Khải đã đưa thi thể anh về quê tại thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để an táng.

Người tử vong khi cứu khách ở Sơn Trà là công nhân, có hoàn cảnh rất khó khăn

Lê Đình Dũng | 28/08/2019, 15:06

Sáng 28.8, người nhà công nhân Trần Long Khải đã đưa thi thể anh về quê tại thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để an táng.

Trước đó, vào đêm 27.8, một nhóm du khách đi tham quan bán đảo Sơn Trà bị lạc ở khu vực Mũi Nghê gồm: Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi, trú Quận 9, TP.HCM); Đinh Ngọc Minh (27 tuổi, trú Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM); Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế) và Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, trú tại TP.HCM).

Khi nghe tiếng kêu cứu của những người đi lạc trong rừng giữa mưa lớn thì anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú tại Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang đi câu đêm đã ngay tức khắc vào ứng cứu.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận nhóm du khách, anh Khải đã bị té gãy chân, đập đầu vào đá đã tử vong.

Người nhà đau đớn trước hung tin về anh Khải

Các lực lượng cứu nạn của Đà Nẵng đã được huy động tìm kiếm nhóm du khách, đến 3 giờ 30 phút sáng 28.8 đã tiếp cận và đưa về. Trong nhóm du khách đi lạc thì Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, trú tại TP.HCM) bị thương.

Hiện, thi thể của anh Trần Long Khải đã được gia đình đưa về quê tại thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để an táng.

Được biết, gia cảnh anh Khải rất khó khăn; anh đang làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Khánh; vợ chồng anh có 2 đứa con, một bé 4 tuổi và một bé mới 11 tháng tuổi; do cuộc sống khó khăn nên anh tranh thủ đi câu cá kiếm thêm thu nhập chăm lo gia đình.

Bình luận về vụ việc, Công an quận Sơn Trà cho hay: “Rất đáng khen ngợi, biểu dương tinh thần lăn xả cứu người của hai công dân đi câu là anh Minh và anh Khải. Nếu họ bàng quang, không quan tâm đến người bị nạn thì họ không phải bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng khi nghe tiếng kêu cứu dù đêm hôm, mưa gió vẫn lao mình ra Bãi Nghê cứu người”.

Hiện, Công an quận Sơn Trà đã tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND quận hỗ trợ kinh phí cho gia đình người chết có hoàn cảnh rất khó khăn đưa về an táng ở Quảng Trị.

Tin, ảnh: Thạch Châu
Bài liên quan
Thêm 2 bang công nhận chiến thắng cho Joe Biden và sự thừa nhận của NATO
Sau Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania, đến lượt hai bang Arizona và Wisconsin đã công nhận kết quả chiến thắng cho Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19?
3 giờ trước Y học - sức khỏe
Dù từ nước ngoài về, thậm chí về từ quốc gia có dịch COVID-19, nhưng nhân viên của Vietnam Airlines không những không thực hiện đúng số ngày cách ly mà còn giao lưu, tiếp xúc với nhiều người khác trong suốt thời gian cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người tử vong khi cứu khách ở Sơn Trà là công nhân, có hoàn cảnh rất khó khăn