Nhiều người trong cùng một ngôi làng chết trong một thời gian ngắn đã khiến hàng trăm người dân đổ dồn về một trại hòm đặt trong làng phản đối, yêu cầu di dời.

Nhiều người chết liên tục, người dân vây trại hòm phản đối

Lê Đình Dũng | 31/10/2018, 22:32

Nhiều người trong cùng một ngôi làng chết trong một thời gian ngắn đã khiến hàng trăm người dân đổ dồn về một trại hòm đặt trong làng phản đối, yêu cầu di dời.

Những ngày gần đây, hàng trăm người dân làng Phước Hưng, xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tập trung trước trại hòm (cơ sở đóng, kinh doanh hòm) Trung Nguyên, đặt một bên QL1A theo hướng phải của Bắc – Nam qua trung tâm thôn Phước Hưng. Vị trí đặt trại hòm nằm chếch một chút so với cổng làng Phước Hưng và ngã 3 vào làng ở phía đối diện bên kia QL1A. Ngay trước trại hòm, công trình sửa chữa vỉa hè, cống thoát nước QL1A đang thi công nên tạo thành cảnh nhếch nhác, cản trở giao thông khi tụ tập đông người.

Công an cũng có mặt để vãn hồi trật tự, nhưng người dân ra tối hậu thư cho chủ trại hòm 3 ngày để di dời

Theo tìm hiểu của PV Một Thế Giới,trại hòm nói trên là cơ sở thứ 3 của cơ sở trại hòm Trung Nguyên tại huyện Phú Lộc. Cơ sở này có giấyphép xây dựng tạm trên một khu đất ở của người thân từ tháng 9.2017. Chủ cơ sở là người xã Lộc Trì, một xã kế cận Lộc Thủy.

Thời gian đầu hoạt động, cơ sở này không bị phản đối, nhưng vài tháng trở lại đây đã có những lời đồn liên quan đến việc từ trần của nhiều người trong làng. Trong vài tháng trở lại đây, nhiều người dân trong làng Phước Hưng mất đột ngột và nhiều bất thường khiến họ cho rằng trại hòm Trung Nguyên “ánngữ” ở ngã 2 đường vào thôn và trước cổng làng Phước Hưng là có liên quan đến việc nhiều cái chết bất thường xảy ra.

Nhiều bô lão ở làng Phước Hưng cũng nói rằng họ lấy làm hoang mang khi việc nhiều người cùng mất trong những thời điểm gần nhau, điều này chưa từng có trong lịch sử của làng tồn tại hàng trăm năm qua. Ngay trong ngày 31.10, có hai người dân, một người tuổi 32, một người tuổi gần 50 ở làng Phước Hưng từ trần cũng đã được người làng đau xót tiễn biệt đến nơi an nghỉ cuối cùng trong làng.

Cổng làng văn hóa Phước Hưng, nơi gần đó có trại hòm được cho là có liên quan đến nhiều cái chết bất thường của người dân trong làng

“Cứ 10 ngày có 2 người chết. Mỗi tháng có vài người chết, chết rất bất thường và bà con chúng tôi cho rằng có liên quan đến trại hòm Trung Nguyên kể từ khi nó được đặt ở ngã 3 của làng” – chị Mai Lý, một trong những người dân tham gia phản đối việc tồn tại trại hòm, bộc bạch. Trước tình cảnh này, những ngày cuối tháng 10 này, hàng trăm người dân đã tụ tập trước trại hòm này để phản đối, nhiều người bức xúc đạp phá biển hiệu, am miếu thờ trước trại hòm; ném chất bẩn, gồm cả phân động vật vào trại hòm...

Miếu thờ trước trại hòm bị đập phá
Biển hiệu trại hòm bị phá bỏ

Trước tình cảnh nói trên, chính quyền xã Lộc Thủy đã điều động lực lượng chức trách xã, thôn vào cuộc khuyên nhủ người dân và tác động với chủ trại hòm để vãn hồi trật tự.

Phía người dân cũng đã “ra tối hậu thư” trong kỳ hạn 3 ngày, sang đầu tháng 11 nếu không di dời họ sẽ tiếp tục tụ tập để phản đối đến khi nào trại hòm chuyển đi chỗ khác mới thôi.

Theo thông tin từ thôn Phước Hưng, đến chiều 31.10, chủ cơ sở trại hòm Trung Nguyên đã cùng với người dân thôn này dọn dẹp, vệ sinh trại hòm và tài sản bị tấn công bằng chất bẩn để di chuyển tài sản và trại hòm, ngừng kinh doanh ở địa điểm này.

Bài, ảnh: Nhật Lam
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều người chết liên tục, người dân vây trại hòm phản đối