Nữ bệnh nhân TQ trốn khỏi BV Đà Nẵng ‘không có vấn đề gì’

Lê Đình Dũng | 05/02/2020, 19:28

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, bà Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng ‘không có vấn đề gì’ về sức khỏe.

Chiều 5.3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng xác nhận, một nữ du khách Trung Quốc khi đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vì dấu hiệu sốt thì bỏ trốn.

Sự việc xảy ra tối 21.1. Người phụ nữ tên là Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Sau khi từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch, bà Zhang Shun Yu bị sốt cao nên đến Bệnh viện Đà Nẵng khám. Các bác sĩ đã yêu cầu du khách nhập viện để cách ly theo dõi.

Trong lúc làm thủ tục, lợi dụng các bác sĩ không để ý, bà Zhang đã rời khỏi bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác định trường hợp này đến từ vùng dịch Vũ Hán nên yêu cầu các bác sĩ, bảo vệ đơn vị tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngày 22.1, cơ quan chức năng đã truy vết và xác nhận bệnh nhân Zhang Shun Yu đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Trịnh Châu (Trung Quốc). Lúc làm thủ tục xuất cảnh, người này không sốt.

Ông Thơ cho biết sự việcdiễn ra từ 14 ngày trước nhưng trên mạng xã hội đang lan truyền nhiều bình luận thiếu chính xác khiến người dân lo lắng.

“Trường hợp này không có vấn đề gì. Mong rằng chúng ta có những thông tin chính xác để người dân hiểu được bản chất câu chuyện và yên tâm, bình tĩnh chống dịch”, ông Thơ nói.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Anh xác nhận nhập quốc tịch gần 3 triệu người Hồng Kông, Trung Quốc tức tối lên tiếng
Trung Quốc kêu gọi Anh 'sửa chữa sai lầm' về thị thực Hồng Kông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ bệnh nhân TQ trốn khỏi BV Đà Nẵng ‘không có vấn đề gì’