Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Sào Nam bày tỏ: “Ở góc độ nào đó, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời; nhờ đó những hành vi phạm pháp đã được dừng lại, giúp nhiều người có thể sửa sai”.

Phan Sào Nam: Biến cố này là một sự may mắn

Thu Anh | 24/11/2018, 10:55

Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Sào Nam bày tỏ: “Ở góc độ nào đó, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời; nhờ đó những hành vi phạm pháp đã được dừng lại, giúp nhiều người có thể sửa sai”.

Sáng 24.11, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Trước khi vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Theo đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh gửi lời xin lỗi đến Đảng, Chính phủ, nhân dân; đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến HĐXX khi đã điều khiển phiên tòa rất dân chủ; gửi lời cảm ơn đến VKS, các luật sư…

Bị cáo Phan Văn Vĩnh - Ảnh chụp màn hình

Là đồng phạm của Phan Văn Vĩnh trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cũng gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành Công an khi chưa đóng góp được nhiều đã bị bắt. Theo bị cáo Hóa, đây là nỗi ân hận nhất trong cuộc đời. Nói lời sau cùng, bị cáo Hóa một lần nữa khẳng định luôn giữ quan điểm đồng ý với bản luận tội của VKS; không có đổ lỗi cho bất kỳ ai và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Do sức khỏe không được ổn định nên có những mâu thuẫn trong lời khai, gây khó khăn trong công tác xét xử; và mong HĐXX giảm án thấp nhất để bị cáo sớm trở về chịu tang mẹ và nuôi con nhỏ.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Văn Dương sẽ không thực hiện quyền kháng cáo?

Về phía bị cáo Nguyễn Văn Dương, với mức án bị đề nghị từ 11 – 13 năm tù, Dương cho rằng đó là hình phạt cao nhất trong cuộc đời: “Bị cáo vô cùng ân hận, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành Công an và tự làm mất đi cơ hội cống hiến cua bản thân. Đây là bài học đắt giá nhất trong cuộc đời, bài học vô cùng đau xót. Vì vậy, bị cáo thấy rằng cần phải hiểu biết pháp luật trong bất kì hoàn cảnh nào”.

Nhận toàn bộ trách nhiệm khi làm liên đới tới toàn bộ nhân viên công ty CNC, bị cáo Dương xin nhận thay trách nhiệm cho các bị cáo là nhân viên CNC và mong HĐXX không thực hiện hình phạt tù đối với bị cáo là nhân viên CNC để họ sớm trở về với gia đình.

Về bản thân mình, bị cáo Dương mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ để được hưởng mức án công bằng. Với bản án công tâm, bị cáo Dương cho biết sẽ yên tâm cải tạo và không thực hiện quyền kháng cáo.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương - Ảnh chụp màn hình

Phan Sào Nam mong một bản án hợp tình, hợp lý

Bước lên nói lời sau cùng, vẫn giữ được sự điềm tĩnh, bị cáo Phan Sào Nam bày tỏ: Bị cáo hoàn toàn nhận thức được những sai lầm và nhận ra nhiều điều hơn. Ở góc độ nào đó, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời; nhờ đó những hành vi phạm pháp đã được dừng lại, giúp nhiều người có thể sửa sai.

Cuối lời, bị cáo Nam gửi lời xin lỗi đến mọi người và xin HĐXX xem xét thêm quan điểm bào chữa của các luật sư để cho bị cáo được hưởng một bản án hợp lý, hợp tình hơn để bị cáo có thể yên tâm cải tạo tốt và trở thành con người tốt hơn.

Đối với những bị cáo còn lại, các bị cáo đều thể hiện sự ăn năn, hối hận và mong HĐXX xem xét để giảm nhẹ hình phạt.

Nhã Thanh
Bài liên quan
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
2 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Sào Nam: Biến cố này là một sự may mắn