Quảng Nam: Chờ mẫu xét nghiệm 40 người cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19

09/03/2020, 11:53

Hiện tại, tất cả 40 người nói trên ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã được lấy mẫu và gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Tỉnh Quảng Nam đang chờ kết quả xét nghiệm của 40 người từng tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân thứ 17 - Ảnh: L.Đ.D

Sáng 9.3, UBND tỉnh Quảng Nam phát đi thông cáo báo chí cho biết về công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp các du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19) di chuyển đến địa bàn.

Theo ngành chức năng, qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp khách đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính COVID-19 (31 người đang ở TP.Hội An, 2 người đang ở TX.Điện Bàn) và 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Hiện tại, tất cả 40 người nói trên ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã được lấy mẫu và gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 người này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 người và đưa vào diện cần quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có những trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ liên quan với những trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người..., thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát.

Lê Đình Dũng

Bài liên quan
Một người từ TP.HCM nhập cảnh vào Nhật Bản bị phát hiện mắc COVID-19
Chuyên gia người Hàn Quốc từ TP.HCM nhập cảnh vào Nhật Bản đã bị lực lượng chức năng tại đây phát hiện mắc COVID-19. Ngay lập tức, TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
13 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam: Chờ mẫu xét nghiệm 40 người cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19