Giới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã ‘thống nhất về chủ trương’ cho phép Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đầu tư dự án resort, khách sạn và thương mại tại khu vực tập trung nhiều danh lam, thắng cảnh của đảo Lý Sơn như chùa Hang, Cổng Tò Vò, miệng núi lửa Thới Lới… trên tổng diện tích khoảng 20ha.

Quảng Ngãi cho làm resort trên thắng cảnh Lý Sơn?

Lê Đình Dũng | 16/01/2018, 08:44

Giới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã ‘thống nhất về chủ trương’ cho phép Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đầu tư dự án resort, khách sạn và thương mại tại khu vực tập trung nhiều danh lam, thắng cảnh của đảo Lý Sơn như chùa Hang, Cổng Tò Vò, miệng núi lửa Thới Lới… trên tổng diện tích khoảng 20ha.

Đây là kết quả xảy ra trong cuộc họp ngày 12.1 giữa Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính vớiCông ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam về đề xuất đầu tư và phương án quy hoạch dự án resort, khách sạn và thương mại tại huyện Lý Sơn.

​Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đề xuất tỉnh Quảng Ngãi cho phép công ty nghiên cứu, đầu tư dự án resort, khách sạn và thương mại tại phía tây huyện đảo Lý Sơn. Đây là khu vực tập trung nhiều danh lam, thắng cảnh của đảo Lý Sơn như chùa Hang, Cổng Tò Vò, miệng núi lửa Thới Lới… trên tổng diện tích khoảng 20ha. Ngoài ra, Công ty​ cũng đề xuất cho phép phạm vi nghiên cứu ngoài âu tàu, trên diện tích khoảng 50ha, là khu vực tiếp giáp với dự án.

Nhà đầu tư đề xuất các hạng mục đầu tư dự án như: Khu nhà Shophouse; khu nhà hàng, khách sạn; khu spa, Yoga, Bar, Gym; khu bể bơi chung, bể bơi riêng, khu bể bơi lướt sóng; phun nước nghệ thuật; khu kỹ thuật - dịch vụ khác…

Phối cảnh dự án

Tại cuộc họp, ông Phạm Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho rằng ‘đây là dự án lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên huyện đảo, đặc biệt là phát triển du lịch. Vị trí đề xuất của dự án phù hợp với quy hoạch của huyện và được lãnh đạo huyện thống nhất cao’.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay: “Qua ý kiến của Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các sở, ngành, UBND Lý Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam được nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án resort, khách sạn và thương mại tại huyện Lý Sơn. Đề nghị Nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh dự án, trình UBND tỉnh để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến”.

Trong quá trình lập dự án, ông Căng yêu cầu nhà đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương trong quá trình nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các di tích, danh lam thắng cảnh trên huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư lưu ý đến hướng biển, âu thuyền; việc xây dựng dự án không ảnh hưởng đến dự án Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn; xử lý chất thải không ảnh hưởng đến môi trường.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Sân bay Vân Đồn 'xanh như resort' đẹp cỡ nào?
Mới đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm song Cảng HKQT Vân Đồn đang dần trở thành điểm đến của hàng triệu tín đồ xê dịch bởi sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, thân thiện với người dùng và đặc biệt là hệ thống cây xanh được quy hoạch lớp lang khiến du khách như lạc vào một khu resort xanh mát.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nga điều tiêm kích Su-27 đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen
3 giờ trước Quốc tế
Hãng thông tấn RIA cho biết Nga đã điều một máy bay chiến đấu Su-27 để đánh chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên vùng nước trung lập ở Biển Đen hôm 28.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi cho làm resort trên thắng cảnh Lý Sơn?