Quảng Trị: Cấp tốc đưa một người trở lại khu cách ly sau nửa ngày cho về nhà

08/04/2020, 07:15

Một người đàn ông tại Quảng Trị sau khi hết thời hạn cách ly tập trung đã trở về, nhưng về nhà chưa đầy 12 tiếng đồng hồ đã được các lực lượng chức năng tỉnh nhanh chóng đưa trở lại khu cách ly để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Lượng người lao động từ Lào trở về Việt Nam rất đông - Ảnh: Q.S

Thông tin từ huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết trên địa bàn có trường hợp ông Hồ V. L (trú tại xã Húc, huyện Hướng Hóa) sau khi trở về từ Lào đã được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh). Kết thúc thời hạn cách ly 14 ngày, trưa 6.4, ông L. đi xe khách trở về nhà với 7 người khác ở cùng địa phương.

Tuy nhiên ông về nhà chưa lâu, đến chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã cử đoàn làm việc trực tiếp lên huyện Hướng Hóa để phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục đưa ông quay trở lại khu cách cách ly.

Người từ Lào về đều được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: Q.S

Nguyên nhân ông L. phải quay trở lại cách ly là vì trước lúc hết thời hạn cách ly 14 ngày ông đã có dấu hiệu mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra, khi kết quả kiểm tra chưa được trả về thì ông được cho ra khỏi khu cách ly. Tối 6.4, mẫu bệnh phẩm của ông L. do Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV2 nên các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng đưa ông L. đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Quảng Trị để trở lại cách ly.

Trả lời báo chí, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận sự việc này. Ông Hùng cho biết kết quả xét nghiệm của ông L. từ Bệnh viện Trung ương Huế là dương tính, nhưng khi lấy mẫu xét nghiệm khác gửi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra thì lại cho ra kết quả âm tính.

“Để có được kết quả chính xác nhất từ mẫu bệnh phẩm của ông L., Viện Pasteur Nha Trang đã yêu cầu chúng tôi gửi huyết thanh của người này vào để kiểm tra trước khi có kết luận cuối cùng”, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị nhấn mạnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 7.4, huyện Hướng Hóa đã tiến hành họp khẩn, lãnh đạo huyện biên giới này đã yêu cầu các xã trên địa bàn thống kê, khoanh vùng, cách ly tại nhà đối với những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Quế Sơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 16 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 200 km, gây mưa to ở miền Trung
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: Cấp tốc đưa một người trở lại khu cách ly sau nửa ngày cho về nhà