Một công ty thuê mướn nhóm thợ quê An Giang sửa chữa một số hạng mục tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm. Trong lúc leo lên tầng 2 trong lòng tượng phật để làm việc, chẳng may 1 thợ hồ té xuống đất tử vong.

Sửa tượng phật trên núi Cấm, một thợ hồ tử vong

Khang Duy | 08/06/2019, 09:05

Một công ty thuê mướn nhóm thợ quê An Giang sửa chữa một số hạng mục tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm. Trong lúc leo lên tầng 2 trong lòng tượng phật để làm việc, chẳng may 1 thợ hồ té xuống đất tử vong.

Chiều 7.6, Công an H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biếtđang phối hợp với ngành chức năng điều tra vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người xảy ra tại khu vực tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 5.6, ông Đinh Văn Thọ (SN 1974, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, H.Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng anh Nguyễn Quốc Dưỡng (SN 1990) cùng quê, và 1 người khác tên Tới đến khu vực bên trong tượng phật Di Lặc để làm hồ theo yêu cầu của công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Sau khi đến nơi, anh Dưỡng và Tới đi ra phía ngoài làm nhiệm vụ xúc đất, còn ông Thọ leo lên tầng 2 bên trong lòng tượng phật Di Lặc để làm. Một látsau, Dưỡng và Tới nghe có tiếng ai đó từ bên trong bảo rằng ông Thọ đã bị té xuống đất bị chấn thương khá nặng ởđầu.

Sợ ảnh hưởng tính mạng ông Thọ, Dưỡng liền lấy xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa H.Tri Tôn gần đó cấp cứu nhưng ông Thọ không qua khỏi.

Làm việc với công an, anh Dưỡng cho biếtanh cùng những người làm việc tại công trình này đều không có ký hợp đồng lao động cũng như bảo hiểm tai nạn.

Mộtđại diện Ban Quản tự chùa Phật Lớn (quản lý tượng phật Di Lặc) thì khẳng định: “Đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Sao Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây dựng mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng phật Di Lặc chứ hoàn toàn không biết gì về số công nhân mà công ty này thuê mướn”.

Tô Văn
Bài liên quan
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tử vong, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nói gì?
Ngày 27.11, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết một trong hai trường hợp đầu tiên nhập viện vì ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sửa tượng phật trên núi Cấm, một thợ hồ tử vong