Sau khi báo chí phản ánh về sai phạm của một số cán bộ thôn trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Anh đã vào cuộc và chỉ đạo địa phương nơi có cán bộ sai phạm xử lý trách nhiệm.

Trưởng thôn bán lúa giống do nhà nước cấp bị kỷ luật… khiển trách

Quang Cường | 06/04/2019, 08:39

Sau khi báo chí phản ánh về sai phạm của một số cán bộ thôn trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Anh đã vào cuộc và chỉ đạo địa phương nơi có cán bộ sai phạm xử lý trách nhiệm.

>> Hà Tĩnh: Cán bộ thôn bán cả lúa giống nhà nước cấp cho dân

>> Trưởng thôn tự ý ghép thêm người vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách

>> Hà Tĩnh: Trẻ 1 tuổi cũng phải nộp gần 1 triệu đồng để làm nông thôn mới

Trước đó, Báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin việc ông Nguyễn Tiến Đuệ, Trưởng thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đã cùng ban cán sự thôn bán lúa giống do nhà nước cấp cho dân để sản xuất vụ đông xuân 2018 - 2019.

Ông Nguyễn Anh Đông, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khi nắm thông tin và nhận được đơn tố cáo của công dân, tôi đã chỉ đạo trực tiếp UBKT, Đảng ủy, Ban Thường vụ xã Kỳ Phú điều tra làm rõ. Vấn đề này UBND xã Kỳ Phú đã kiểm tra, xác minh và kỷ luật Trưởng thôn Nguyễn Tiến Đuệ với hình thức khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Còng về mặt đảng, Đảng ủy đang xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng".

Liên quan đến Trưởng thôn Dương Đại Nghĩa (thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) tự ý đưa hộ dân vào danh sách hộ cận nghèo, ghép thêm người vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách mà Một Thế Giới đã phản ánh, UBKT Huyện ủy Kỳ Anh cũng đã có chỉ đạo xử lý.

Người dân thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh bức xúc khi trưởng thôn này tự ý ghép thêm người vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sáchmà không do tập thể nhân dân bình xét

Chủ nhiệm UBKT huyện cho hay, hiện tại xã Kỳ Phong đã thành lập các đoàn để phúc tra, rà soát lại toàn bộ danh sách hộ nghèo của từng thôn.

“Riêng đối với thôn Bắc Sơn, đặc biệt là cá nhân Trưởng thôn Dương Đại Nghĩa, tôi đã yêu cầu Đảng ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm, mức độ vi phạm để xử lý nghiêm”, ông Anh nói.

Tin, ảnh: Quang Cường

Bài liên quan
Long An: Phụ huynh được hoàn tiền do nhà trường thu sai quy định
UBND H.Tân Hưng (tỉnh Long An) cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Tân Hưng bằng hình thức cảnh cáo vì vi phạm tự ý thu nhiều khoản tiền đóng góp của phụ huynh học sinh sai quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hơn nữa, không để bệnh dịch lây lan
4 giờ trước Theo dòng thời sự
“Tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan", Thủ tướng nói.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trưởng thôn bán lúa giống do nhà nước cấp bị kỷ luật… khiển trách