Bộ Y tế cho biết sẽ nhập về loại vắc xin tốt, được sử dụng nhiều và rộng rãi trên thế giới thay thế vắc xin Quinvaxem.

Vắc xin nào sẽ thay thế Quinvaxem?

TTXVN | 28/03/2018, 18:06

Bộ Y tế cho biết sẽ nhập về loại vắc xin tốt, được sử dụng nhiều và rộng rãi trên thế giới thay thế vắc xin Quinvaxem.

Bộ Y tế cho biết hiện nhà sản xuất Berna Biotech (Hàn Quốc) đã ngừng sản xuất vắc xin Quinvaxem. Tại Việt Nam, số vắc xin Quinvaxem còn lại dự kiến sẽ sử dụng đến hết tháng 5.2018 trên quy mô toàn quốc. Vì vậy, Bộ Y tế đã có kế hoạch thay thế vắc xin Quinvaxem bằng loại vắc xin phối hợp khác.

Thông tin về loại vắc xin mới sẽ thay thế Quinvaxem, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Bộ Y tế đã có kế hoạch sử dụng loại vắc xin khác, cũng là 5 trong 1 và tương tự Quinvaxem về thành phần, hiệu quả và hiệu lực.

“Hiện tạiBộ Y tế chưa chốt sẽ sử dụng loại vắc xin nào. Bộ Y tế sẽ tính toán để nhập về loại vắc xin tốt, được sử dụng nhiều và rộng rãi trên thế giới. Bất kể một loại vắc xin nào khi nhập về cũng đều được trải qua đầy đủ các thủ tục, quy trình cấp phép. Hiệnsố lượng Quinvaxem còn lại vẫn còn để sử dụng đến hết tháng 5. Sau đó, trẻ có thể tiêm nối tiếp từ Quinvaxem sang loại vắc xin mới”, ông Phu cho biết.

Cũng theo ông Phu, việc thay thế vắc xin là hoàn toàn bình thường và Bộ Y tế sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến việc tiêm chủng, sức khỏe của trẻ.

Theo đó, khi nhập vắc xin mới về, Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm chủng trên quy mô nhỏ ở 4tỉnh trước để rút kinh nghiệm. Từ tháng 6.2018, sẽ triển khai trên phạm vi quy mô cả nước.

Theo TTXVN/Tin tức

Bài liên quan
Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị nghi ngờ về độ hiệu quả
Hãng dược AstraZeneca đầu tuần qua thông báo vắc xin ngừa COVID-19 do họ hợp tác đại học Oxford phát triển đạt hiệu quả trung bình 70% trong thử nghiệm giai đoạn cuối ở Anh và Brazil.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất siêu kỷ lục, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch hơn chục tỉ USD
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục với 20,1 tỉ USD.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vắc xin nào sẽ thay thế Quinvaxem?