Ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, thay cho ông Văn Công Minh được giao quyền Giám đốc Sở Y tế.

Vĩnh Long: Giám đốc bệnh viện giữ chức quyền Giám đốc Sở Y tế, sau 2 vụ ‘lùm xùm’

Văn Vĩnh | 06/11/2018, 05:47

Ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, thay cho ông Văn Công Minh được giao quyền Giám đốc Sở Y tế.

Chiều 5.11, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết ông Văn Công Minh, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã thôi nhiệm vụ tại bệnh viện và được giao quyền Giám đốc Sở Y tế.

Ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ông Phan Văn Năm,Phó giám đốc Bệnh viện được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long.

Việc điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long được tiến hành sau khi bệnh viện này xảy ra vụ “Thiếu úy cảnh sát tử vong khi phá án ma túy” và vụ “Song thai chết lưu”.

Theo thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn, ca trực khuya 13.7tiếp nhận cấp cứu nam thiếu úy cảnh sát đã có sai sót về chuyên môn.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu và kiểm điểm rút kinh nghiệm ca trực. Bệnh viện chuyển bác sĩ này về nhận công tác tại phòng hành chính.

Ông Văn Công Minh, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết cơ quan công an cũng vừa có kết quả giám định pháp y vụ “Song thai chết lưu”. Sở Y tế đang tiến hành mời các chuyên gia thành lập hội đồng chuyên môn họp phân tích, đánh giá toàn bộ vụ việc.

“Thanh tra Sở cũng đang làm việc với cơ quan công an tiếp nhận kết quả và công bố trong hội đồng chuyên môn”, ông Minh nói, và cho biết người trực hôm xảy ra vụ việc cũng được chuyển sang làm công tác hành chính.

Trước đó, ngày 11.9, sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ H.Tam Bình) vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đến sáng 15.9, người nhà hốt hoảng khi phát hiện song thai đã chết lưu.

Gia đình sau đó thuê xe, đưa sản phụ sang bệnh viện tại Cần Thơ phẫu thuật, đưa 2 bé gái đã chết ra khỏi bụng mẹ. Tối 15.9, gia đình sản phụ bức xúc, mang song thai đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để yêu cầu gặp lãnh đạo làm rõ vụ việc. Giám đốc bệnh viện đã viết giấy xác nhận, song thai nhi chết lưu tại bệnh viện.

Ngày 21.9, bệnh viện đã làm việc với gia đình sản phụ. Tuy nhiên, chưa đưa ra kết luận sau cùng về vụ việc do đang chờ kết quả giám định pháp y và phân tích của hội đồng chuyên môn.

Thanh Vinh
Bài liên quan
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu được bổ nhiệm làm Chính ủy Quân khu 9
Ngày 26.11 tại TP.Cần Thơ, Thường vụ Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ và bàn giao chức vụ Chính ủy Quân khu 9.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
9 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Giám đốc bệnh viện giữ chức quyền Giám đốc Sở Y tế, sau 2 vụ ‘lùm xùm’