Con dê cái của anh Nguyễn Thanh Phú (36 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 2, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đẻ ra dê con 2 đầu đã khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Vĩnh Long: Kỳ lạ chú dê con có 2 đầu

Trung Tính | 18/04/2019, 09:14

Con dê cái của anh Nguyễn Thanh Phú (36 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 2, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đẻ ra dê con 2 đầu đã khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Ngày 18.4, anh Nguyễn Thanh Phú cho hay, chuồng dê của anh có tất cả hơn 30 con lớn nhỏ đều có và thuộc nhiều nhóm tuổi. Con dê cái đẻ ra chú dê con 2 đầu này là con dê đã hơn 3 năm tuổi, đã đẻ được 3 lứa, mỗi lứa đều từ 3 - 4 con. Lần này dê chỉ đẻ được 2 con, điều kỳ lạ là 1 trong 2 chú dê con lại có đến 2 cái đầu.

Theo anh Phú, khoảng 12 giờ trưa 17.4, sau khi anh đi hái bưởi về, ra chuồng định lấy cỏ cho dê ăn, bất ngờ anh giật bắn người khi phát hiện 1 trong 2 dê con mà chú dê cái vừa đẻ lại có 2 đầu rõ rệt.

Con dê 2 đầu được cho uống sữa bình - Ảnh: Trung Tính

Theo quan sát, đây là con dê đực, có 2 đầu dính vào nhau từ phần cổ, có 4 mắt, 2 mũi, 2 miệng, nhưng chỉ có 3 lỗ tai, tất cả đều nằm trên 1 thân  mình. Dê con có 4 chân bình thường, có trọng lượng 1,9kg nhưng hơi yếu hơn chú dê con còn lại (cân nặng 2 kg).

Chủ chuồng dê này còn cho biết thêm, do con dê 2 đầu hơi yếu nên anh cố gắng cho bú sữa bình với hy vọng giúp nó phát triển bình thường. “Lúc bước ra chuồng và nhìn thấy nó tôi như người mất hồn vì sợ, cũng không biết đây là điềm lành hay là điềm xui rủi đây nữa”, anh Phú chia sẻ.

Ông Hai Tuấn (65 tuổi, ngụ cùng ấp) cho biết, chưa bao giờ ông chứng kiến sự việc kỳ lạ như vậy. “Con dê 2 đầu thì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy, thật không thể tin nổi vào mắt mình…”, ông Tuấn nói.

Một số hình ảnh về chú dê 2 đầu:

Trung Tính

Bài liên quan
Đập phá quán đòi bảo kê, 8 gã côn đồ trình diện công an
Sau nhiều ngày lẩn trốn, 8 thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi đã đến trình diện công an và thừa nhận hành vi đập phá hai quán hải sản trên đường Nguyễn Văn Thiệt, P.3, TP.Vĩnh Long tối 17.11.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pennsylvania xác nhận Biden chiến thắng, Trump vẫn chưa nhận thua
2 giờ trước Quốc tế
Bộ Ngoại giao của Pennsylvania đã chứng nhận kết quả chiến thắng cuộc bầu cử ở bang này cho ông Joe Biden, Thống đốc Tom Wolf cho biết hôm 24.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Kỳ lạ chú dê con có 2 đầu