Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2012-2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ, chi tổng số tiền ngân sách trên 67,3 tỉ đồng. Một số đoàn của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc có thành phần chưa phù hợp.

Vĩnh Phúc: Một số đoàn đi công tác nước ngoài 'có thành phần chưa phù hợp'

Nam Phong | 11/04/2019, 17:03

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2012-2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ, chi tổng số tiền ngân sách trên 67,3 tỉ đồng. Một số đoàn của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc có thành phần chưa phù hợp.

Kết luận thanh tra cho biết có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài vì việc riêng theo các dạng du lịch, thăm thân, nghỉ không lương ra nước ngoài.

Thanh tra Chính phủ đánh giá, các đoàn đi nước ngoài của tỉnh Vĩnh Phúc đã chấp hành đúng luật pháp của nước sở tại và thực hiện đúng quy định về xuất nhập cảnh, không có đoàn đi nước ngoài nào xảy ra vi phạm, không có cá nhân nào vi phạm các quy định của Đảng, nhà nước và quy định của nước sở tại.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ phát hiện một số đoàn của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc có thành phần chưa phù hợp với nội dung, chương trình hoạt động của đoàn.

Điển hình là Quyết định số 2446/2013 có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Quyết định số 1584/2013 có Chánh án TAND tỉnh, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh, Phó bí thư Đảng ủy khối; Quyết định số 2979/2014 đi xúc tiến đầu tư tại Nga, Đan Mạch, Hà Lan và Czech có Phó giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng phòng Nội chính Văn phòng UBND tỉnh.

Cùng với đó là Quyết định số 1741/2014 đi xúc tiến đầu tư tại Úc và New Zealand có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở NN-PTNT.

Theo đó, các thành viên trên đều không nằm trong Ban Chỉ đạo Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, nhiệm vụ công tác không phù hợp với mục đích đoàn đi. Đoàn đi xúc tiến đầu tư tại Úc và New Zealand còn có 5/12 người chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ (Dương Thị Tuyến, Phạm Thị Hồng Thủy, Lê Văn Cúc, Nguyễn Ngọc Thanh, Đào Xuân Hiền).

Ngoài ra, còn có lãnh đạo đơn vị đi theo thư mời đích danh của doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực quản lý là chưa đúng với quy định của Chỉ thị 21-CT/TW ban hành năm 2012 của Ban Bí thư.

Trong đó, năm 2012 có ông Nguyễn Quang Hùng - Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc và ông Dương Văn Bổ - Trưởng phòng đi theo thư mời của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội; ông Nguyễn Phú Sơn - Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc đi theo thư mời của Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT.

Năm 2013 có ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo đi theo thư mời đích danh của Công ty TNHH Thương mại và chuyển giao công nghệ Hà Đô.

Nam Phong

Bài liên quan
Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm: Chưa có tiếng nói chung
Chiều 27.11, sau nhiều lần trì hoãn, Thanh tra Chính phủ có buổi đối thoại về ranh quy hoạch với đại diện 50 hộ dân Thủ Thiêm tại 5 khu phố thuộc 3 phường quận 2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất siêu kỷ lục, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch hơn chục tỉ USD
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục với 20,1 tỉ USD.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Một số đoàn đi công tác nước ngoài 'có thành phần chưa phù hợp'