Hết thời gian luật định 1 tháng nhưng chưa thể hoàn tất điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng này đã ký quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Cơ quan điều tra tạm đình chỉ vụ án

Hồ Phước Đông | 10/08/2017, 11:32

Hết thời gian luật định 1 tháng nhưng chưa thể hoàn tất điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng này đã ký quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Sáng 10.8, luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội -người bào chữa cho Phương Nga) cho biết cơ quan điều tra đã ký quyết định tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuầncuối tháng 6 vừa qua, TAND TP.HCM đưa vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung chủ mưu ra xét xử sơ thẩm lần hai. Tuy nhiên, sau 1 tuần xét xử, ngày 29.6, HĐXX trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề liên quan đến vụ án.

Đến nay thời gian 1 tháng theo luật định đã hết, cơ quan điều tra đã ký quyết định tạm đình chỉ vụ án. Nguyên nhân được biết, 1 tháng không đủ thời gian để hoàn tất điều tra bổ sung 9 vấn đề mà tòa yêu cầu.

Theo luật sư Quynh, khả năng cơ quan tố tụng sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để làm rõ 9 vấn đề HĐXX yêu cầu.

Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2, TP.HCM.Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 điều 139 về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Trong phiên xử lần đầu vàotháng9.2016, Phương Nga và Thùy Dung bất ngờ khai ra tình tiết "Hợp đồng tình dục". Cụ thể, cả hai bị cáo thời điểm đó nói rằng 16,5 tỉđồng ông Mỹ chuyển cho mình là trả cho "Hợp đồng tình dục" kéo dài 7 năm giữa hai người. Đây là tình tiết mới của vụ án có thể thay đổi bản chất vụ án. Qua đó HĐXX cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra làm rõ tình tiết này.

Cho đến nay, sau hai lần xử sơ thẩm và trả hồ sơ điều tra bổ sung, tình tiết “Hợp đồng tình dục” vẫn chưa được làm rõ hoàn toàn.

Nghinh Phong
Bài liên quan
Vẻ đẹp 'không tì vết' của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2020
Rock Kwanlada đã đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2020 vào hôm 28.11 và tên của cô hiện đang được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội châu Á.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
‘Chính quyền Biden sẽ không đảo ngược các lệnh trừng phạt Huawei của Trump'
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
Ciaran Martin nói rằng Vương quốc Anh sẽ không thay đổi lập trường với Huawei khi Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, chê chính quyền Trump chống lại công nghệ Trung Quốc theo cách lộn xộn nhưng cho thấy những lỗ hổng trong an ninh mạng ở các nước châu Âu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Hoa hậu Phương Nga: Cơ quan điều tra tạm đình chỉ vụ án