Sáng nay 16.1, rất đông người dân ở thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung về nhà một ngư dân trong thôn để xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Bắt được 'sủ vàng' 5 ký, ngư dân chần chừ chưa muốn bán

16/01/2019, 11:16

Sáng nay 16.1, rất đông người dân ở thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung về nhà một ngư dân trong thôn để xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngư dân Nguyên văn Ngọc cùng con cá nghi là sủ vàng

>> Ngư dân bắt được cá lạ nghi cá quý trên đầm Cầu Hai

Anh Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân) là người vừa bắt được con cá trên cho biết, con cá này nặng 5kg, dài 73cm, trên vùng lưng màu óng vàng, vi có màu đỏ. Khi đưa ra ánh nắng, toàn thân con cá ánh lên một màu vàng lấp lánh từ đầu đến đuôi rất đẹp mắt.

Anh Ngọc cho hay, khoảng 21 giờ ngày 15.1, anh đi thả câu tại vùng biển thuộc xã Kỳ Ninh (huyện Kỳ Anh) thì bắt được con cá lạ trên.

“Khi phát hiện con cá này dính câu, tôi quan sát kỹ thì thấy rất giống cá sủ vàng mà tôi đã được xem trên mạng nên liền gỡ câu và đem cá về bảo quản tại nhà bằng hình thức đông lạnh”, Anh Ngọc nói.

Nhiều người nghe tin anh Ngọc bắt được cá lạ đã hỏi mua để được sở hữu con cá quý hiếm nhưng chủ nhân vẫn chưa muốn bán.

Con cá nghi là cá sủ vàng do anh Ngọc câu được và đang bảo quản

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Thịt cá sủ vàng có mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bong bóng cá sủ vàng được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tự tiêu hủy trong y học nên được thu mua với giá rất cao.

Tin, ảnh: Bình Hà

Bài liên quan
An Giang: Xả stress, câu dính… cá sủ vàng nặng 3 kg
Khi câu được cá, anh Nam cùng đứa cháu chưa khẳng định là con cá mình câu là cá sủ vàng. Sau khi dò hỏi những người ngư dân gần chỗ câu thì anh và đứa cháu mới mừng rỡ vì biết đó là loài cá quý hiếm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt được 'sủ vàng' 5 ký, ngư dân chần chừ chưa muốn bán