Cảnh sát bắt quả tang 4 người lấy cát trái phép ở Phú Quốc

05/07/2018, 08:39

Nhóm người khai thác khoáng sản bị cảnh sát bắt quả tang ở đảo ngọc Phú Quốc khai rằng họ được thuê lấy cát và thừa nhận hành vi trái pháp luật.

Hiện trường khai thác cát trái phép - Hàm Yên

Ngày 4.7, lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm việc với nhóm người khai thác cát trái phép ở xã Hàm Ninh (H.Phú Quốc) để làm rõ nhân vật chủ mưu.

Tang vật là chiếc xe cuốc dùng để lấy cát (từ bãi biển Cây Sao đưa lên bãi đất trống rộng 4.000 m2) được cảnh sát giao cho chủ phương tiện quản lý nhưng không được phép đưa ra khỏi hiện trường. Còn 2 máy bơm cát thì Công an Phú Quốc tạm giữ.

Theo biên bản bắt quả tang khai thác khoáng sản trái phép của PC49 Công an Kiên Giang thì vụ việc xảy ra chiều 3.7. Lực lượng chức năng mật phục bắt quả tang Lê Xuân Hoài (23 tuổi) và Nguyễn Ngọc Vũ (39 tuổi, cùng ở xã Hàm Ninh) điều khiển xe cuốc với máy bơm để lấy cát biển san lấp mặt bằng.

Ông Trần Ngọc Minh (52 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ xe cuốc) và Nguyễn Ngọc Quý (42 tuổi, ở Phú Quốc, chủ máy bơm) khai được 1 người tên Lễ ở xã Hàm Ninh thuê lấy cát trái phép. Còn khu đất cần san lấp họ chỉ biết của 1 phụ nữ ở tỉnh Bắc Giang.

Ông Vũ khai tiền công bơm cát 30.000 đồng/m3, còn xe cuốc ông Minh làm theo ca (7 giờ, giá 5,5 triệu đồng). Số cát khai thác trái phép đến thời điểm bị phát hiện là 2.000 m3.

Hàm Yên

Bài liên quan
Nợ khó đòi của các “ông lớn” Nhà nước là 18.251 tỉ đồng, tăng 25%
Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cho thấy nợ khó đòi của các tập đoàn, tổng công ty là 18.251 tỉ đồng, tăng 25% so với năm 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát bắt quả tang 4 người lấy cát trái phép ở Phú Quốc