Nhóm người khai thác khoáng sản bị cảnh sát bắt quả tang ở đảo ngọc Phú Quốc khai rằng họ được thuê lấy cát và thừa nhận hành vi trái pháp luật.

Cảnh sát bắt quả tang 4 người lấy cát trái phép ở Phú Quốc

05/07/2018, 08:39

Nhóm người khai thác khoáng sản bị cảnh sát bắt quả tang ở đảo ngọc Phú Quốc khai rằng họ được thuê lấy cát và thừa nhận hành vi trái pháp luật.

Hiện trường khai thác cát trái phép - Hàm Yên

Ngày 4.7, lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm việc với nhóm người khai thác cát trái phép ở xã Hàm Ninh (H.Phú Quốc) để làm rõ nhân vật chủ mưu.

Tang vật là chiếc xe cuốc dùng để lấy cát (từ bãi biển Cây Sao đưa lên bãi đất trống rộng 4.000 m2) được cảnh sát giao cho chủ phương tiện quản lý nhưng không được phép đưa ra khỏi hiện trường. Còn 2 máy bơm cát thì Công an Phú Quốc tạm giữ.

Theo biên bản bắt quả tang khai thác khoáng sản trái phép của PC49 Công an Kiên Giang thì vụ việc xảy ra chiều 3.7. Lực lượng chức năng mật phục bắt quả tang Lê Xuân Hoài (23 tuổi) và Nguyễn Ngọc Vũ (39 tuổi, cùng ở xã Hàm Ninh) điều khiển xe cuốc với máy bơm để lấy cát biển san lấp mặt bằng.

Ông Trần Ngọc Minh (52 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ xe cuốc) và Nguyễn Ngọc Quý (42 tuổi, ở Phú Quốc, chủ máy bơm) khai được 1 người tên Lễ ở xã Hàm Ninh thuê lấy cát trái phép. Còn khu đất cần san lấp họ chỉ biết của 1 phụ nữ ở tỉnh Bắc Giang.

Ông Vũ khai tiền công bơm cát 30.000 đồng/m3, còn xe cuốc ông Minh làm theo ca (7 giờ, giá 5,5 triệu đồng). Số cát khai thác trái phép đến thời điểm bị phát hiện là 2.000 m3.

Hàm Yên

Bài liên quan
Nam Phú Quốc, nàng thơ cổ tích cho những bộ ảnh cưới đẹp nức lòng người
Du lịch pre-wedding đang là trào lưu trong mùa xây tổ. Và giới trẻ thì đang phát sốt với một địa điểm du lịch chụp hình cưới mới toanh. Đó chính là Nam Phú Quốc, nơi có những khu nghỉ dưỡng thiết kế độc đáo, sang trọng bậc nhất thế giới và những khu vui chơi giải trí cứ đứng vào là có hình đẹp và khu Shophouse Địa Trung Hải bên biển với những góc hình được ví von với “phiên bản mới của Santorini (Hy Lạp)”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
11 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát bắt quả tang 4 người lấy cát trái phép ở Phú Quốc