Trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, Đồng Tháp có đề xuất kiến nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 900 tỉ đồng để xử lý các công trình, chủ động đối phó, tránh bị thiệt hại.

Đồng Tháp xin Chính phủ hỗ trợ hơn 900 tỉ đồng ứng phó thiên tai, sạt lở

24/06/2020, 18:26

Trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, Đồng Tháp có đề xuất kiến nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 900 tỉ đồng để xử lý các công trình, chủ động đối phó, tránh bị thiệt hại.

Sáng nay 24.6, tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ở Đồng Tháp, ông Võ Thanh Ngoan, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này cho biết, tình hình sạt lở, thiên tai ở tỉnh diễn biến ngày càng phức tạp. Trong khi đó, nguồn ngân sách ở địa phương đang gặp nhiều khó khăn.

Từ lẽ đó, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Tháp kiến nghị đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có đề xuất cho Chính phủ xem xét hỗ trợ khoảng 902,6 tỉ đồng cho tỉnh để triển khai thực hiện các dự án, chương trình cấp bách về phòng chống thiên tai.

Với hơn 900 tỉ đồng này, Đồng Tháp sẽ đầu tư và dự án xử lý sạt lở cấp bách trên sông Tiền ở khu vực phường An Lạc, TX.Hồng Ngự và khu vực Bình Hàng Trung của H.Cao Lãnh, dự án này sẽ tiêu tốn kinh phí khoảng 555 tỉ đồng. Tỉnh cũng sẽ cho xây dựng 6 cụm tuyến dân cư, di dời khẩn cấp dân ở vùng sạt lở trên địa bàn 6 huyện, thị xã, thành phố về nơi an toàn với khoảng 1.190 hộ, 6 cụm tuyến dân cư này sẽ thực hiện với khoảng 347,6 tỉ đồng. Theo Phó giám đốc Sở NN-PTNN, nguồn kinh phí trên còn được sử dụng để thực hiện xử lý sạt lở cấp bách trên sông Cái Vừng, có chiều dài 1.600 mét, kinh phí thực hiện là 110 tỉ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Đồng Tháp xảy ra một vụ sạt lở trên sông Tiền, đoạn qua xã An Phong, H.Thanh Bình. Tình trạng sạt lở trong khu vực nội đồng cũng xảy ra tại 6 xã, phường, thị trấn của 3 huyện với tổng chiều dài 213 mét, diện tích khoảng 1.066 mét vuông, ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân, ước tính thiệt hại gần 1 tỉ đồng.

N.V

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền giữa mùa dịch COVID-19, nhiều người không đeo khẩu trang
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 25.11, Hà Nội đã khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang là mối lo của mọi người. Hình ảnh cho thấy nhiều người đến hội chợ không đeo khẩu trang
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp xin Chính phủ hỗ trợ hơn 900 tỉ đồng ứng phó thiên tai, sạt lở