Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, hai đối tượng điều khiển xe máy bỏ chạy, vứt lại một túi nhựa chứa 2 con hổ con còn sống.

Hà Tĩnh: Phát hiện vụ vận chuyển 2 con hổ con quý hiếm

19/11/2019, 12:29

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, hai đối tượng điều khiển xe máy bỏ chạy, vứt lại một túi nhựa chứa 2 con hổ con còn sống.

2 cá thể hổ con được lực lượng chức năng chăm sóc sau khi phát hiện - Ảnh

Khoảng 6 giờ ngày 18.11, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 8A đoạn từ cầu Rào Mắc, xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng chức năng đã phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, hai đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy, vứt lại giữa đường một túi nhựa màu xanh.

2 cá thể hổ này đã được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

Lực lượng chức năng kiểm tra túi nhựa thì phát hiện bên trong có 2 cá thể hổ con đang còn sống, có tổng trọng lượng khoảng 8kg. Sau đó 2 cá thể hổ này được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) chăm sóc.

Được biết, 2 cá thể hổ này thuộc loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Quang Cường

Bài liên quan
An Giang: Mở rộng điều tra vụ vận chuyển 51kg vàng, truy nã thêm 5 bị can
Vụ vận chuyển trái phép 51kg vàng, Công an tỉnh An Giang đang mở rộng điều tra và đã ra quyết định truy nã đối với 5 bị can có liên quan đến vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Bùng nổ dự án ‘ma’, người mua cần cẩn trọng
Từ đầu năm 2020 tới nay, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp bất động bán tại TP.HCM liên tục bị bắt, khởi tố vì lừa đảo, rao bán dự án “ma”. Tuy nhiên, tình trạng này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Phát hiện vụ vận chuyển 2 con hổ con quý hiếm