Kiên Giang: Vận động dân thả 5 con vích về tự nhiên

26/06/2019, 16:59

5 cá thể vích được mua từ một số người lặn biển, và các hộ gia đình nuôi bè cá mua được đã được đồng ý thả về môi trường tự nhiên.

5 cá thể vích quý hiếm được các hộ dân nuôi bè mua lại từ những thợ lặn - Ảnh: Tô Văn

Sáng 26.6, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Kiên Giang), cho biết, vừa phối hợp với Đồn biên phòng và chính quyền xã đảo Lại Sơn vận động 4 hộ gia đình nuôi cá bè tại ấp Bãi Bấc, xã Lại Sơn, H.Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, để thả 5 cá thể vích biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

5 con vích này được các hộ nuôi bè cá mua từ một số người dân lặn biển bắt được và thả nuôi tại bè cá, với mục đích cho khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng. 5 con vích biển có tổng trọng lượng trên 56kg, trong đó, con lớn nhất có trọng lượng gần 14kg, con nhỏ nhất có trọng lượng 9,5kg.

Khi được cơ quan chức năng giải thích về tính quý hiếm của loài vích biển và sự cần thiết phải bảo vệ chúng trước sự săn bắt của con người, các hộ gia đình nuôi cá bè đã đồng ý giao nộp và tự nguyện thả 5 cá thể vích về với môi trường biển.

Vích hay gọi là rùa biển, có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, đây là loài động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển.

Tô Văn

Bài liên quan
Vấn nạn ‘cò tặc’ săn bắn trái phép ở rừng tràm Trà Sư
Vai trò của hệ tuần hoàn xanh trong vòng đời môi trường sống chiếm vị trí tối thượng. Tuy nhiên, vẫn có những “cá thể” coi thường giá trị của mẹ thiên nhiên, sẵn sàng đánh đổi các nguy cơ tiềm ẩn gây hại, chỉ để thu về sự ích kỷ cho riêng mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm một vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam vùi lấp 11 người dân
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết một vụ sạt lở núi xảy ra trong chiều 28.10 trên địa bàn thôn 3 (xã Phước Lộc) đã vùi lấp 11 người, đã có 1 thi thể được tìm thấy.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Vận động dân thả 5 con vích về tự nhiên