Thả rùa quý hiếm nặng 40 kg về biển

04/07/2018, 13:00

Trong quá trình đánh bắt cá ở vùng biển Hà Tĩnh cách bờ khoảng 10 hải lý, một ngư dân địa phương phát hiện một con rùa biển quý hiếm bị mắc vào lưới.

Con rùa biển quý hiếm mắc lưới ngư dân được lực lượng chức năng thả về biển

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết sáng nay (4.7), đơn vị này đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót, Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh và chính quyền địa phương thả một con rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển tự nhiên.

Theo ông Sơn, vào ngày 3.7, ngư dân Lê Văn Lành (trú tại xóm 8, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang đánh bắt hải sản trên tàu cá công suất 90CV ở vùng biển tỉnh Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển bị mắc vào lưới. Con rùa này có trọng lượng khoảng 40 kg, chiều dài khoảng 70 cm, chiều rộng khoảng 40cm, vẫn còn sống khỏe bình thường.

Sau khi đưa con rùa vào bờ chăm sóc, anh Lành được chính quyền và cơ quan cức năng tuyên truyền, vận động bàn giao con vật quý hiếm này để thả về lại môi trường tự nhiên.

Quang Cường

Bài liên quan
An Giang: Thả 300.000 con cá các loại về tự nhiên
Hơn 300.000 con cá các loại, có cả loài quý hiếm như cá hô, tra dầu, vồ đém, cá chạch lấu… được thả trực tiếp tại khu vực lòng hồ Búng Bình Thiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
37 phút trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thả rùa quý hiếm nặng 40 kg về biển