Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau lấy tiền sửa máy mua… đường sữa cho nhân viên

Việt Tâm | 14/07/2017, 06:08

Qua xác minh đơn phản ánh, tố cáo, sở Y tế Cà Mau phát hiện nhiều cán bộ tại trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau có hàng loạt những sai phạm.

Chiều 13.7, nguồn tin từ sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, đã kỷ luật bằng hình thực “Khiển trách” đối với ông Võ Hoàng Luân (Phó giám đốc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS). Ông Luân bị kỷ luật vì vướng nhiều sai phạm.

Theo đó, cũng đã kỷ luật với hình thức “Cảnh cáo” đối với các ông Nguyễn Thanh Tặng (Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính), ông Võ Minh Luân (Phó phòng Tài chính - Kế toán), ông Lý Hoàng Quyết (viên chức phòng Tài chính - Kế toán).

Trước đó, sở Y tế Cà Mau đã kết luận nội dung kiến nghị, phản ánh đối với trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS khi có người trong đơn vị phản ánh, tố cáo. Qua xác minh, phát hiện nhiều sai phạm tại trung tâm này.

Cụ thể, trung tâm bỏ tiền mua test CD4 và Elisa, trong khi tại kho vẫn còn tồn nhiều, đủ sử dụng đến hết năm 2017. Trung tâm còn mua nhiều trang thiết bị về nhập kho, không sử dụng được như máy chiếu của khoa truyền thông và máy photo tại phòng Tổ chức - Hành chính…

Ngoài ra, từ khi nhận máy đếm tế bào CD4 năm 2013 đến nay nhiều lần bị hư (máy in, bo mạch và bo mạch chủ) vì vậy phải thay. Nhưng khi nhận tiền bảo trì máy, trung tâm không đưa vào sổ sách quản lý mà cấp cho khoa Xét nghiệm mua… đường, sữa hỗ trợ cho nhân viên.

Cũng theo sở Y tế, khi in tài liệu truyền thông không thông qua phòng chuyên môn nên sản phẩm in ra không sử dụng được vì sai chính tả, địa chỉ, số điện thoại của trung tâm.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đạt danh hiệu ‘Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc – VDA 2020’
Chiều 18.10, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vinh dự là đơn vị được nhận giải “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” trong lễ trao giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA 2020) do Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên diễn ra tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau lấy tiền sửa máy mua… đường sữa cho nhân viên