Một hồ sơ mật, mới được giải mật cho thấy ngành tình báo của Anh đã giành ít nhất 50 năm để tìm kiếm UFO với hy vọng đánh cắp công nghệ của người ngoài hành tinh.

Tình báo Anh truy tìm UFO trong suốt 50 năm để chế siêu vũ khí

02/07/2018, 17:00

Một hồ sơ mật, mới được giải mật cho thấy ngành tình báo của Anh đã giành ít nhất 50 năm để tìm kiếm UFO với hy vọng đánh cắp công nghệ của người ngoài hành tinh.

Tình báo Anh đã nghiên cứu, tìm kiếm dấu vết của các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh - Ảnh: The Sun

Theo các hồ sơ mật, người Anh đã chi tiền để thực hiện hoạt động của mình nhằm chế tạo một siêu vũ khí của riêng mình, khi có tin Liên Xô hoặc Trung Quốc đã "bắt" được một UFO.

Hồ sơ mật này cho thấy từ năm 1947 đến năm 1997, cơ quan tình báo Anh đã giành ra hai bàn làm việc để chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh. Một trong hai bộ phận này sẽ tiếp nhận mọi thông tin từ người Anh trên cả nước nếu họ thấy UFO.

Còn bộ phận còn lại là bộ phận gửi điệp viên đi điều tra những thông tin thu thập được từ người dân. Bộ phận chuyên trách về UFO vẫn được duy trì cho tới năm 1997, khi mà chính phủ Anh cảm thấy những đơn vị "điều tra hồ sơ X hoặc những vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh" có xu hướng làm việc ngoài chuyên môn được giao.

Dù hai bộ phận gián điệp này nhanh chóng bị đóng cửa ngay lập tức, nhưng các quan chức Anh vẫn muốn tìm hiểu xem 50 năm làm nhiệm vụ của đơn vị này có giá trị gì cho quân đội hay không.

Kết quả là chính phủ Anh tập hợp các hồ sơ thành một báo cáo dài tới hơn 1.000 trang về UFO và được gửi tới Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, như là một phần của dự án Chính phủ mở từ năm 2008 đến năm 2013.

Hồi đầu năm nay, toàn bộ báo cáo dài hơn 1.000 trang này đã được giải mật cho các nhà báo điều tra, giảng viên đại học, trước khi chúng được gửi đến Văn khố Quốc gia.

Tiến sĩ David Clarke, người phụ trách dự án lưu trữ quốc gia Anh về chủ đề UFO từ năm 2008 đến năm 2013 là một trong những người đầu tiên được tiếp cận hồ sơ giải mật này. Bộ hồ sơ giải mật cho thấy quân đội Anh rất hứng thú với việc tìm UFO với mục đích tạo siêu vũ khí chống lại các đối thủ trong Chiến Tranh lạnh.

"Bộ Quốc phòng đã cản trở việc giải mật hồ sơ mật và nhạy cảm này trong hơn một thập kỷ qua. Dù họ đã kiểm duyệt nhiều nội dung nhưng họ không thể che giấu một sự thật rằng quân đội Anh rất quan tâm tới công nghệ của UFO - thứ mà họ gọi là "công nghệ vũ khí mới lạ".

Hồ sơ cho thấy rằng họ đã cố gắng để đánh cắp được công nghệ này ở bất kỳ nơi nào trên thế giới để người Nga và người Trung Quốc không có cơ hội lấy chúng trước. Dù chương trình kết thúc vào năm 1997, nhưng báo cáo vẫn cho thấy quân đội Nga là một kẻ thù bất khả chiến bại với một chương trình chế tạo vũ khí là mối đe dọa cho phương Tây", ông Clarke nói.

Theo The Sun, trong 100 năm qua đã có hơn 100.000 vụ nhìn thấy UFO được báo cáo trên toàn thế giới, nhưng chưa bao giờ có thông tin xác nhận chuyện này.

Thiên Hà (theo The Sun)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các nhà máy thủy điện gây thiệt hại cho sản xuất và dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường
3 giờ trước Bảo vệ môi trường
Các nhà máy thủy điện không thực hiện theo yêu cầu và gây thiệt hại cho phục vụ sản xuất, dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường cho các thiệt hại đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình báo Anh truy tìm UFO trong suốt 50 năm để chế siêu vũ khí