Sáng 25.11, liên quan thông tin người lạ tiếp cận đưa tiền cho học sinh với ý đồ xấu ở cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp, UBND quận 12, TP.HCM đã có thông tin chính thức.

TP.HCM: Công an thông tin chính thức vụ cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường

P.V | 25/11/2023, 15:30

Sáng 25.11, liên quan thông tin người lạ tiếp cận đưa tiền cho học sinh với ý đồ xấu ở cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp, UBND quận 12, TP.HCM đã có thông tin chính thức.

Theo đó, UBND quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng 15.11.

Hiện UBND quận 12 tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục quận 12 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

mbmnmn.jpeg
Thông tin cảnh báo học sinh bị xâm hại, bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, tối 23.11, một số trang báo điện tử có đăng bài viết tiêu đề “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường”, “Cảnh giác phụ nữ cho tiền học sinh ăn sáng trước cổng trường”, “Người lạ cho tiền học sinh, hiệu trưởng cảnh báo phụ huynh, giáo viên toàn trường”... có nêu trường hợp một học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Hà Huy Giáp bị một phụ nữ lạ mặt tiếp cận, cho tiền nhằm mục đích xấu.

Thông tin được các báo đài đưa là xuất phát từ việc hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp phát văn bản cảnh báo, phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường. Từ đó, các luồng thông tin lo lắng cho rằng sự việc xảy ra là vụ dàn cảnh bắt cóc học sinh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân và phụ huynh học sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND quận 12 đã chỉ đạo Công an quận 12 phối hợp các đơn vị tổ chức trích xuất camera và xác minh, làm rõ vụ việc. Qua xác minh, xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh trong vụ việc trên là chị V.T.K.L, là phụ huynh học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp.

thuhuo.jpg

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 15 phút ngày 15.11, chị V.T.K.L đưa con đi học. Khi đến cổng trường, chị V.T.K.L thấy cháu N.L.T.T là học sinh lớp 5 (khác lớp với lớp con của chị) đang mượn tiền bạn trước cổng trường nhưng bạn không có tiền. Chị V.T.K.L lấy 20.000 đồng trong túi ra cho cháu N.L.T.T và sau đó đi về nhà.

Lúc này, có một phụ huynh khác thấy sự việc nên có báo cho bảo vệ trường, bảo vệ thông tin đến giáo viên chủ nhiệm lớp em N.L.T.T. Giáo viên chủ nhiệm hỏi thì cháu N.L.T.T đã để tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng trên bàn của giáo viên.

Giáo viên chủ nhiệm cầm tờ tiền trên kiểm tra không phát hiện gì, sau đó đã dùng cồn khử khuẩn xịt vào tờ tiền và có cảm giác hơi choáng (không rõ nguyên nhân). Còn em N.L.T.T sức khỏe vẫn bình thường. Khoảng 20 phút sau, sức khỏe giáo viên chủ nhiệm bình thường và tiếp tục giảng dạy.

"Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng Trường tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng 15.11. UBND quận 12 tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh", theo văn bản chính thức của UBND quận 12.

Bài liên quan
Bộ Công an: Công ty VNG để lộ hàng trăm triệu tài khoản khách hàng
Bộ Công an cho biết tình trạng lộ dữ liệu cá nhân diễn ra rất nhức nhối. Một số vụ việc điển hình như Công ty VNG để lộ hơn 163 triệu tài khoản khách hàng, Thế giới di động và Điện máy xanh để lộ hơn 5 triệu email, thẻ Visa, thẻ tín dụng của khách hàng…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sửa luật quan trọng liên quan đến DNNN nhưng có cán bộ vẫn… không quan tâm
Về việc sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết rất trăn trở và lấy ý kiến nhiều vòng, nhưng có cán bộ không quan tâm, sau này khi thực hiện sẽ gặp vướng mắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Công an thông tin chính thức vụ cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường