Tối 27.8, một nguồn tin cho biết Công an TP.HCM đã mời lãnh đạo và một số cán bộ của Chi Cục thú y Vùng 6 về trụ sở làm việc.

TP.HCM: Lãnh đạo Chi cục Thú y vùng 6 bị công an mời về trụ sở làm việc

P.V (Tổng hợp) | 27/08/2023, 21:30

Tối 27.8, một nguồn tin cho biết Công an TP.HCM đã mời lãnh đạo và một số cán bộ của Chi Cục thú y Vùng 6 về trụ sở làm việc.

Theo đó, ngày 27.8, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản phẩm động vật tại TP.HCM xôn xao về việc một số lãnh đạo, cán bộ Chi cục Thú y vùng 6 đóng tại TP.HCM bị công an mời làm việc. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra vào cuối tuần nên chưa ảnh hưởng đến công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính các lô hàng xuất nhập khẩu.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng, Trưởng đại diện khu vực phía Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) cho biết, sự việc đang được công an điều tra, phía Bộ NN-PTNT không được mời làm việc, không nhận thông báo nên chưa có thông tin chính thức.

chi-cuc-thu-y-vung-6-1693129445062258269820-211.jpeg
Chi cục Thú y vùng 6 tại TP.HCM

Ngay sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo Cục Thú y đã vào TP.HCM để chỉ đạo, sắp xếp công việc, phân công nhiệm vụ, duy trì nhân sự tại Chi cục Thú y vùng 6 để đảm bảo công tác chuyên môn.

Về phía Bộ NN-PTNT luôn chấp hành mọi quy định của pháp luật, phối hợp cơ quan điều tra, xử lý trường hợp cá nhân tiêu cực, vi phạm pháp luật (nếu có).

Theo ông Lê Viết Bình, khi nào có thông báo chính từ Công an TP.HCM thì Cục Thú y sẽ có thông tin đến cơ quan truyền thông. "Trong mọi trường hợp, Cục Thú y phải duy trì mọi hoạt động chuyên môn để phục vụ doanh nghiệp và nhân dân", ông Lê Viết Bình cho biết.

Theo trang web của Chi cục Thú y vùng 6, lãnh đạo hiện nay gồm có: thạc sĩ Bạch Đức Lữu (Chi Cục trưởng), thạc sĩ Trần Đức Trung và bác sĩ Lý Hoài Vũ (Phó Chi Cục trưởng).

Chi cục Thú y vùng 6 được thành lập trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại Trung tâm Thú y vùng TP.HCM và Bộ phận Thường trực Cục Thú y tại TP.HCM theo Quyết định số 80/2006/QĐ-BNN ngày 18.9.2006 của Bộ NN-PTNT; tiền thân là Trạm Thú y và Kiểm dịch động vật vùng, Trung tâm Chẩn đoán và kiểm dịch động vật vùng, Trung tâm Thú y vùng TP.HCM.

Chi cục Thú y vùng 6 thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thú y và chẩn đoán, xét nghiệm bệnh động vật, sản phẩm động vật tại vùng được phân công. Phạm vi hoạt động của Chi cục Thú y vùng 6 gồm các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Bến Tre.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người dân miền Tây dần quen với việc thanh toán không tiền mặt
9 giờ trước Khoa học - công nghệ
Hiện nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt đã không còn xa lạ với người dân miền Tây Nam Bộ. Từ thành thị đến nông thôn, nhiều người chọn mua hàng hóa rồi thanh toán trực tuyến vì những tiện ích mà nó mang lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Lãnh đạo Chi cục Thú y vùng 6 bị công an mời về trụ sở làm việc