Trong số 2 bác sĩ bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt, có 1 bác sĩ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Xử phạt 2 bác sĩ và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề

Hồ Quang | 04/10/2023, 19:30

Trong số 2 bác sĩ bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt, có 1 bác sĩ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngày 4.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 bác sĩ vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

tphcm-xu-phat-2-bac-si-va-tuoc-chung-chi-hanh-nghe-kham-chua-benh-hinh-anh(1).png
Bác sĩ vi phạm bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh - Ảnh: PV

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Thu Vân (bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt kiêm chủ hộ kinh doanh Nha khoa thẩm mỹ Việt Pháp - số 672 A34 đường Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM) bị xử phạt 38,5 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Xử phạt bác sĩ Nguyễn Thị Ánh Hiền (chuyên khoa Da liễu kiêm chủ hộ kinh doanh L'amour Beaute’ - số 107/3 đường Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) số tiền 69,5 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo Thanh tra Sở Y tế, cơ sở khám chữa bệnh của bác sĩ Nguyễn Thị Ánh Hiền có 3 sai phạm, gồm: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trong khi đó, cơ sở khám, chữa bệnh của bác sĩ Nguyễn Thu Vân có đến 6 sai phạm. Cụ thể, cơ sở này hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khó khăn còn lớn, mục tiêu tăng trưởng 6 - 6,5% năm tới có khả thi?
Các chuyên gia cho rằng dù cả kinh tế thế giới lẫn trong nước sang năm vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng mục tiêu tăng trưởng GDP 6 - 6,5% năm 2024 có thể thực hiện được.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Xử phạt 2 bác sĩ và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề