Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, chiều ngày 21.11 đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2023.

Trên 400 gian hàng tham gia hội chợ thương mại Sóc Trăng

Lương xuân Cao | 21/11/2023, 19:15

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, chiều ngày 21.11 đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2023.

st-2.jpg
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan hội chợ - Ảnh: Lương Xuân Cao

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng, cho biết: “Hội chợ năm nay có các hoạt động chính là triển lãm, giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội tỉnh Sóc Trăng. Hội chợ trưng bày các sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành trong cả nước. Về hội thảo có hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hoá tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố với các nhà phân phối lớn. Khu “Ẩm thực đường phố” giới thiệu nghệ thuật làm bánh dân gian, với những món ngon Việt Nam, đồng thời thưởng thức những món ăn mới lạ và hấp dẫn đến từ ẩm thực Thái Lan".

st-1.jpg
Gian hàng về chuyển đổi số được khách hàng quan tâm - Ảnh: Lương Xuân Cao

Hội chợ xúc tiến thương mại năm nay có nhiều sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng. Theo ban tổ chức năm nay có sự tham gia của trên 400 gian hàng đến từ các doanh nghiệp của các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó có khoảng 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản đặc sản, đặc trưng, chủ lực, sản phẩm OCOP của các vùng miền.

st-3.jpg
Gian hàng trái cây đặc sản của huyện Kế Sách - Ảnh: Lương Xuân Cao

Trước đó, cũng trong sáng ngày 21.11, tại Quảng trường Bạch Đằng (TP.Sóc Trăng), Sở VH-TT-DL tỉnh lịch phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023.

st-7.jpg
Gian hàng đặc sản thủ công mỹ nghệ và OCOP - Ảnh: Lương Xuân Cao 

Hơn 110 tác phẩm ảnh thời sự, nghệ thuật trong nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng đã được trưng bày.

Bài liên quan
Phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng
Ngày 30.11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Khu vực 4 (HV HCM KV 4) phối hợp với Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Sóc Trăng hiện nay”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hai ứng dụng công nghệ nổi bật, đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành tòa án
13 giờ trước Khoa học - công nghệ
Xét xử trực tuyến và trợ lý ảo cho thẩm phán là 2 ứng dụng công nghệ nổi bật đã được ngành tòa án triển khai trong thời gian qua.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trên 400 gian hàng tham gia hội chợ thương mại Sóc Trăng