Mới đây, làng giải trí Hoa ngữ được phen xôn xao khi Triệu Vy và Trịnh Sảng trở thành cái tên tiếp theo những người có nguy cơ mất trắng sự nghiệp.

Triệu Vy và Trịnh Sảng bị cắt quyền phát ngôn trên mạng xã hội

Đan Thuỳ | 27/08/2021, 11:08

Mới đây, làng giải trí Hoa ngữ được phen xôn xao khi Triệu Vy và Trịnh Sảng trở thành cái tên tiếp theo những người có nguy cơ mất trắng sự nghiệp.

Tối 26.8, nữ diễn viên Triệu Vy đã bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo… Ngoài ra, trang dành riêng để người hâm mộ của Triệu Vy hoạt động trên mạng xã hội Weibo (Super Tonic) cũng đã bị cấm. Khán giả cũng không thể tìm thấy tên Triệu Vy trên trang video iQiYi.

Hiện hashtag “Triệu Vy bị cấm chủ đề” đã trở thành tin tức thịnh hành nhất trên nền tảng Weibo.

240797048-1212816459220638-844-4725-5684-1629987681.jpeg
Triệu Vy bị xóa tên khỏi các tác phẩm điện ảnh cũng như các nền tảng mạng xã hội - Ảnh: Internet

Ngày 27.8, truyền thông Trung Quốc cho biết không thể liên lạc được với Triệu Vy và văn phòng làm việc của cô sau khi nữ diễn viên bị gỡ tên khỏi toàn bộ sản phẩm nghệ thuật. Phóng viên của Sina cũng phát hiện công ty cô có dấu hiệu ngừng hoạt động. Người của Triệu Vy đang vô cùng lo lắng khi đơn vị ngừng hoạt động còn Triệu Vy thì biến mất.

Những bê bối đời tư từng diễn ra trong quá khứ đang khiến sự nghiệp của Triệu Vy xuống dốc. China Times cho biết nữ diễn viên nằm trong "danh sách đen" nghệ sĩ có vết nhơ của Tổng cục Phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Cô sẽ bị cấm hoạt động nghệ thuật vĩnh viễn, điều tra sai phạm theo quy định của luật pháp.

trieu-vy-bi-chi-trich-nguy-co-mat-su-nghiep-vi-tai-tieng-qua-khu-4.jpeg
Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long - Ảnh: Internet

Nhiều người suy đoán rằng cô bị trừng phạt vì tác động tiêu cực đến xã hội do Trương Triết Hạn, ngôi sao trực thuộc công ty do Triệu Vy nắm giữ 70% cổ phần gây ra. Nam diễn viên này bị tẩy chay vào tuần trước khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh cũ của anh dự đám cưới tại các đền thờ Yasukuni và Nogi gây tranh cãi tại Nhật Bản. Những địa điểm này được coi là tối kỵ đối với người Trung Quốc vì cả hai nơi đều gắn liền với chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản. Phía Trương Triết Hạn cũng đăng tải bài viết bày tỏ thái độ xin lỗi, ăn năn về những việc làm không đúng trong quá khứ.

saostar-8dyphqoc5akcqh9j.jpeg
Sự cố của Trương Triết Hạn cũng gây ảnh hưởng đến Triệu Vy - Ảnh: Internet

Bản thân Triệu Vy cũng bị chỉ trích vào năm 2001 vì mặc một chiếc đầm đen có họa tiết cách điệu từ hình quốc kỳ Nhật Bản. Lá cờ này được quân đội đế quốc Nhật Bản sử dụng trong Thế chiến thứ hai nên nó bị người dân Trung Quốc và Hàn Quốc coi là hành động xúc phạm. Sực việc lập tức thổi bùng làn sóng giận dữ trong dư luận. Mọi người đã công kích cô như kẻ tội đồ, phản quốc và kêu gọi tẩy chay nữ diễn viên.

trieu-vy-a1-6450-1629039650.png

Sau scandal này, danh tiếng của Triệu Vy tuột dốc không phanh dù cô đã công khai xin lỗi. Trong giai đoạn 2001-2003, các hoạt động nghệ thuật của Triệu Vy giảm hẳn. Nữ diễn viên còn bị cấm xuất hiện trên truyền hình, không được đóng phim, chụp ảnh. “Vết nhơ” trong hình ảnh của Triệu Vy còn ảnh hưởng đến doanh thu các bộ phim cô tham gia. Người ta còn gọi cô là “thuốc độc phòng vé”...

Theo The Paper sáng 27.8, Cục Thuế Thượng Hải xác định Trịnh Sảng trốn thuế. Từ năm 2019 tới cuối 2020, số tiền trốn, thiếu thuế là hơn 70 triệu nhân dân tệ (10,8 triệu USD).

Cơ quan chức năng xác định năm 2019, thù lao của cô cho phim truyền hình Thiện nữ u hồn là 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD), tuy nhiên cô không khai báo mà sử dụng giấy tờ kê khai con số giả. Giới chức nhận định hành vi của Trịnh Sảng vi phạm quy định cấm "cát-xê trên trời" hay "hợp đồng âm dương" trong ngành phim ảnh, vi phạm luật thuế.

Trịnh Sảng đã nộp khoản tiền gần 300 triệu nhân dân tệ cho Cục Thuế Thượng Hải. Cô được miễn truy cứu hình sự do lần đầu vi phạm, nộp tiền theo đúng thời gian quy định.

Ngoài ra, Trương Hằng - quản lý của Trịnh Sảng trong năm 2019 - bị điều tra vì giúp cô làm giấy tờ trốn thuế. Các công ty phim liên quan vụ việc cũng bị điều tra, xử lý.

Vì bê bối, tài khoản Weibo với gần 30 triệu fan của Trịnh Sảng bị cấm phát ngôn vĩnh viễn. Tài khoản Weibo công ty quản lý của cô cũng chịu phạt tương tự. Từ tối 26.6, các phim cô đóng chính như Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Hạ chí chưa tới, Thanh xuân đấu... bị gỡ khỏi các nền tảng video. Tìm kiếm tên cô trên các nền tảng video Iqiyi, Youku... không hiển thị kết quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
5 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệu Vy và Trịnh Sảng bị cắt quyền phát ngôn trên mạng xã hội