Trong vụ án này, cựu Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang Thân Đức Lại bị cáo buộc nhận hối lộ 700 triệu đồng.
Pháp luật

Truy tố Chủ tịch Công ty LanQ và cựu Giám đốc BHXH Bắc Giang

Nhật Anh 15:29 19/06/2025

Trong vụ án này, cựu Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang Thân Đức Lại bị cáo buộc nhận hối lộ 700 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ và các đơn vị liên quan, Viện KSND tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Cách (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược phẩm Sơn Lâm), Lê Văn Tình (cựu Phó giám đốc Công ty Sơn Lâm), Nguyễn Mạnh Quyền (cựu Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Y dược LanQ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Cùng vụ án, cựu Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang Thân Đức Lại bị truy tố tội “Nhận hối lộ”.

18 lãnh đạo, cán bộ của 13 bệnh viện y dược cổ truyền, trung tâm y tế bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”.

screenshot-8-.png
Bị can Phạm Văn Cách (trái) và Nguyễn Mạnh Quyền

Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Mạnh Quyền (Tổng giám đốc Công ty LanQ) chủ mưu câu kết với Phạm Văn Cách (Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn Lâm) thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt hơn 18 tỉ đồng của BHXH tỉnh Bắc Giang và của người dân cùng chi trả.

Để được giải ngân tiền tạm ứng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, Nguyễn Mạnh Quyền chỉ đạo cấp dưới nhiều lần đưa hối lộ cho Thân Đức Lại (Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang) với tổng số tiền 700 triệu đồng.

Trong quá trình Công ty Sơn Lâm cung cấp thuốc cho các bệnh viện, Phạm Văn Cách đã đưa hối lộ hơn 70 tỉ đồng cho các cá nhân có thẩm quyền để không bị gây khó khăn trong quá trình cung cấp thuốc.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Phạm Văn Cách, Lê Văn Tình tiếp tục đưa hơn 9,4 tỉ đồng cho các cá nhân có thẩm quyền thuộc một số bệnh viện, trung tâm y tế để đảm bảo việc cung cấp thuốc không bị cản trở.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tín dụng cho doanh nghiệp công nghệ cao tăng gần gấp đôi so với tốc độ chung
6 giờ trước Tài chính và đầu tư
Phó thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà cho biết, trong các lĩnh vực ưu tiên, tín dụng dành cho công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao đều tăng trưởng rất mạnh, gần gấp đôi so với tốc độ chung.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố Chủ tịch Công ty LanQ và cựu Giám đốc BHXH Bắc Giang