Tuần lễ Đổi mới sáng tạo sẽ xoay quanh cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Thu Anh | 12/04/2019, 21:09

Tại buổi Họp báo thường kỳ quý I/2019 của Bộ KH-CN, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho biết Tuần lễ Đổi mới sáng tạo diễn ra từ ngày 13 - 17.5.2019, do Bộ KH-CN phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế (International Development Innovation Alliance - IDIA) tổ chức.

Theo Thứ trưởng, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Đổi mới sáng tạo, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động như Cuộc họp thường niên của IDIA, Đối thoại chính sách trên truyền hình, đặc biệt điểm nhấn là Hội nghị “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một Trụ cột cho Phát triển Kinh tế Xã hội của Việt Nam”.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu tìm hiểu về các công cụ, công nghệ và xu hướng khác nhau liên quan đến cuộc CMCN 4.0, các rủi ro hoặc lợi ích tiềm năng của chúng đối với sự bình đẳng, sự bao trùm và các kết quả phát triển ở Việt Nam và một số nước khác.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các nhà tài trợ quốc tế về đổi mới sáng tạo nắm bắt nhu cầu, có thể hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách và các chủ thể khác trong các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong nước chuẩn bị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao năng lực tiếp cận của Việt Nam đối với cuộc CMCN 4.0.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cũng nhấn mạnh hội nghị sẽ là diễn đàn để các Bộ, ngành của Việt Nam và các đối tác quốc tế trao đổi về cách thức khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có thể đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế - xã hội, thông qua việc mô tả các tác động có thể có của các công nghệ mới nổi đối với một số quốc gia (gồm cả Việt Nam); nền kinh tế số trong tương lai với các kịch bản và cơ hội để Việt Nam có thể xác định hướng đi riêng trong quá trình phát triển.

Thu Anh
Bài liên quan
Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP phản hồi về kết luận của Thanh tra Chính phủ
Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP khẳng định từ 17/12/2015 đến nay hoàn toàn không liên quan tới các sai phạm về quản lý và sử dụng đất đai theo kết luận của Thanh tra Chính Phủ tại Tổng công ty chè Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
1 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão Molave đã đạt 135-165km/giờ
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuần lễ Đổi mới sáng tạo sẽ xoay quanh cuộc cách mạng công nghệ 4.0