Indonesisa đã trở thành đội thứ 6 giành quyền lọt vào tứ kết giải U.23 châu Á sau khi thắng Jordan 4-1 ở lượt quyết định.
Thể thao

U.23 châu Á: Indonesia vào tứ kết, Thái Lan trong thế kẹt không dám thắng Tajikistan

Anh Tú 06:53 22/04/2024

Indonesisa đã trở thành đội thứ 6 giành quyền lọt vào tứ kết giải U.23 châu Á sau khi thắng Jordan 4-1 ở lượt quyết định.

indo.jpg
Cầu thủ Indonesia (áo đỏ) đã chơi tưng bừng trước Jordan

Chỉ cần hòa Jordan là giành vé vào tứ kết nhưng các cầu thủ Indonesia đã làm được nhiều hơn vậy. Đội bóng xứ vạn đảo đã gây bất ngờ khi không chọn lối chơi tử thủ mà chủ động đẩy cao đội hình tấn công trước Jordan.

Với thế trận tốt hơn, Indonesia mở tỷ số từ giữa hiệp 1 rồi có bàn thứ 2 trước khi bước vào giờ nghỉ. Trong hiệp 2, Jordan tràn lên tấn công và tạo khoảng trống để Indonesia khai thác phản công. Kết quả, Jordan ghi được 1 bàn nhưng lại lọt lưới thêm 2 bàn nên chịu thất bại nặng nề 1-4.

Trong trận cùng giờ, Qatar đã chắc chắn giành sớm ngôi đầu bảng nên thi đấu cầm chừng với Úc trong trận hòa 0-0. Như vậy, Qatar nhất bảng A với 7 điểm còn Indonesia nhì bảng A với 6 điểm.

Đối thủ của Indonesia tại tứ kết là đội nhất bảng B còn Qatar sẽ gặp đội nhì bảng B. Vị trí nhất nhì bảng B sẽ được quyết định trong trận Hàn Quốc gặp Nhật Bản vào 20 giờ tối nay mà Hàn Quốc chỉ cần hòa là bảo vệ được ngôi đầu.

Cũng 22 giờ 30 tối nay, 2 chiếc vé cuối cùng ở bảng C sẽ được định đoạt. Lúc này, Ả Rập Saudi dẫn đầu với 6 điểm, Thái Lan và Iraq cùng 3 điểm nhưng Thái Lan xếp trên nhờ hơn đối đầu.

Tuy nhiên, nếu Iraq thắng Ả Rập Saudi dù chỉ 1 bàn thì hai đội Tây Á sẽ dắt tay nhau đi tiếp vì khi 3 đội bằng điểm nhau, hiệu số đối đầu của Thái Lan sẽ thấp nhất.

Với Thái Lan, việc thắng và hòa Tajikistan không khác gì nhau vì họ không có khả năng cạnh tranh ngôi đầu dù có 6 điểm. Không những vậy, cố gắng cầm hòa Tajikistan hóa ra lại có lợi hơn vì kết quả đó sẽ khiến Ả Rập Saudi phải đá nghiêm túc với Iraq.

Thực vậy, nếu Thái Lan hòa Tajikistan thì họ có 4 điểm. Lúc đó, Ả Rập Saudi không thể thua Iraq vì sợ mất ngôi đầu bảng khi hai đội Tây Á cùng 6 điểm. Còn khi Iraq không thắng Ả Rập Saudi thì họ chỉ có 3-4 điểm và chắc chắn xếp dưới Thái Lan.

Ngược lại, nếu Thái Lan thắng dễ Tajikistan thì Ả Rập Saudi dù có thua Iraq 2-3 bàn cũng vẫn giữ ngôi đầu bởi khi 3 đội dẫn đầu bảng C cùng có 6 điểm thì hiệu số đối đầu của Ả Rập Saudi sẽ cao nhất, Thái Lan thấp nhất. Tóm lại, trong trò chơi tính toán, Thái Lan sẽ tìm cách duy trì tỷ số hòa suốt cả trận để Ả Rập Saudi phải chiến đấu tới cùng với Iraq.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Tô Lâm thôi chức Bộ trưởng Bộ Công an, tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành Bộ
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 22.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính phân công Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ điều hành Bộ Công an sau khi đại tướng Tô Lâm rời vị trí này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U.23 châu Á: Indonesia vào tứ kết, Thái Lan trong thế kẹt không dám thắng Tajikistan