Ca sĩ Elvis Phương và 'Cơn đau tình ái'

04/10/2017, 14:53

Danh ca Elvis Phương sẽ có một đêm “bốc lửa” với những bản tình ca Pháp bất hủ đã làm nên tên tuổi ông từ thập niên 70. Chương trình mang chủ đề “Mal - Cơn đau tình ái” tại phòng trà We (8 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM) lúc 20 giờ tối nay 4.10.

Ca sĩ Elvis Phương

Không nhiều người biết tên thật của ông là Phạm Ngọc Phương. Nhưng việc ông vì yêu, mê vua nhạc rock and roll người Mỹ là Elvis Presley nên đã tự đổi tên thành Elvis Phương thì rất nhiều khán giả hâm mộ biết. Sự nghiệp của ông trải dài trên 50 năm. Trong thời gian đó, ông luôn là một trong những ca sĩ hàng đầu hát được nhiều thể loại nhạc như pop, rock và quốc tế. Đặc biệt với dòng nhạc Pháp.

Người Sài Gòn từ lâu đã quen với ca sĩ Elvis Phương với dòng nhạc Pháp với các bài Gọi tên người yêu (Aline), Lời chia xa (Capri C est Fini), Nếu tình em còn đây (Si L amour Existe Encore), Tiễn em nơi phi trường (Adieu Jolie Candy), Vắng bóng người yêu (Apres Toi), Tình đầu chưa nguôi (Coupable), Bài ca trữ tình (Et Si Tu N existais Pas)… và nhiều ca khúc khác. Trong đêm nhạc We, danh ca sẽ trở lại những cảm xúc rung động đầu đời bằng những tình khúc Pháp mà ban nhạc Phượng Hoàng đã nâng cánh giúp tiếng hát của ông bay xa. Đặc biệt, ông sẽ giao lưu và hát theo yêu cầu của khán giả.

Danh ca Elvis Phương hôm qua và hôm nay

Nữ ca sĩ Candy Xuân, người chuyên trị dòng nhạc Quốc tế cũng sẽ gửi đến khán giả những ca khúc bất hủ một thời. Như các bài Bản tình ca của đời ta (La Femme De Mon Amie), Chiều vắng (Le Pe nitencier), Anh vẫn biết (Et Pourtant), Anh không còn yêu em (Je Ne T aime Plus)… Với tình yêu âm nhạc, nhiều khán giá đánh giá nữ ca sĩ vẫn giữ được tiếng hát nồng nàn không xuống phong độ, như không có tuổi và trẻ theo năm tháng.

Candy Xuân (trái) được khán giả dòng nhạc Pháp yêu mến vì ca sĩ giữ được phong độ tiếng hát

Đặc biệt trong chương trình lần này nghệ sĩ, ca sĩ Thắng Donna sẽ giới thiệu trong phần "Nhịp cầu âm nhạc", một sáng tác mới của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh, tình khúc "Sài Gòn Paris mưa đến ngàn sau". Theo anh, đây là một ca khúc hay của một người viết trẻ nói về tình yêu lứa đôi không biên giới, của một chàng trai Sài Gòn yêu một cô gái sống ở Pháp. Nỗi thương nhớ vượt lên nối gần lại những bến bờ khoảng cách. Ca từ bài hát thật giàu hình ảnh, chau chuốt và đẹp. Bởi tác giả vốn là một nhà thơ.

"Bạch Đằng nhớ sông Seine, Paris không hẹn thề / Cuộc đời vốn đam mê sao buồn chùng muôn hướng / Để như tháp Eiffel cô đơn trên đỉnh trời / Biết bao giờ tìm được nhau em ơi!?...

Anh viết cho em nhiều những trang đời rất chậm / Như nước sông Seine đầy như giọt cà phê đắng / Như thước phim không màu chỉ hai bờ đen trắng / Vì cuộc đời là lễ hội hóa trang...".

Nghệ sĩ Thắng Donna đang biểu diễn

Với phần dịch, ca sĩ Thắng Donna chuyển ngữ ca khúc "Sài Gòn Paris mưa đến ngàn sau" qua tiếng Pháp thành bài hát "Saigon - Paris, à nos amours" với những hình ảnh ca từ:

Moi, au bord de Bạch Đằng
Toi, sur la Seine
Tu me manques déjà tellement
Paris ne m’a jamais donné sa promesse
Notre vie ressemblerait à une passion
Sais-tu, ma chère
Quelle belle saison est notre amour ?

Je t’écris mainte fois
Les pages de nos vies lentes
Pleines comme la Seine
Amères comme le café́ noir
Tristes comme dans les films noirs et blancs
Notre vie ressemblerait à un grand carnaval...

Ca sĩ Quỳnh Như đang là sinh viên Thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM

Donna Thắng sẽ trình bày ca khúc "Sài Gòn Paris mưa đến ngàn sau - Saigon - Paris, à nos amours" cùng với ca sĩ trẻ Quỳnh Như, một gương mặt triển vọng đang học khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM được đánh giá cao. Quỳnh Như cũng từng hát nhiều sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh như các bài Chờ mùa đã mất, Xin một lần chạm sóng (ý thơ Lương Cẩm Quyên) trong một số chương trình đã tổ chức.

Đêm nhạc "Mal-Cơn đau tình ái" còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng khác. Đặc biệt, ban nhạc gồm những nghệ sĩ kỳ cựu như tay trống Huỳnh Hiệp, guitar Công Danh (Danh Sinco). Đêm nhạc chắn chắn sẽ "thắp và giữ" được lửa, là một sân chơi định kỳ cho những người yêu nhạc Pháp và nhạc quốc tế tại Sài Gòn tìm đến. Thắng Donna, một trong những người xây dựng chương trình mơ ước như vậy!

Đông Dương

Bài liên quan
Nhiếp ảnh gia Việt giành giải quốc tế về thời tiết
Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh (RMetS) vinh danh Vũ Trung Huân cùng các nhiếp ảnh gia xuất sắc khác trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc so găng cuối cùng giữa hai ứng viên Trump và Biden
4 giờ trước Chuyển động
Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden bước vào cuộc tranh luận cuối cùng rất được mong đợi khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử chính thức 3.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Elvis Phương và 'Cơn đau tình ái'