Dù có nhiều ý kiến trái chiều về các danh hiệu “nữ hoàng”, nhưng Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức chương “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” và đang tìm kiếm " “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”…

Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng

Tiểu Vũ | 11/07/2019, 12:38

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về các danh hiệu “nữ hoàng”, nhưng Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức chương “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” và đang tìm kiếm " “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”…

Trước kiến trái chiều về hàng loạt danh hiệu “nữ hoàng” vừa qua, trong đó nổi bật nhất là danh hiệu “nữ hoàng văn hóa tâm linh",  ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng-Người phát ngôn Bộ VHTT-DL đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

“Danh xưng tự phong rất kêu như Nữ hoàng văn hóa tâm linh, nữ hoàng này, ông hoàng nọ… cho thấy những danh hiệu này thể hiện sự háo danh và bất bình thường trong xã hội. Bộ VHTT-DL một lần nữa khẳng định và bày tỏ quan điểm không ủng hộ, không cấp phép và đề nghị các địa phương, các cơ quan quản lý cùng các tổ chức rà soát chặt chẽ, kịp thời xử lý các sai phạm, không để tiếp tục xảy ra những vụ việc và danh xưng tự phong tùy tiện như thế”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT -DL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam"

Theo người phát ngôn của Bộ VHTT-DL hiện đang có tình trạng một số đơn vị tùy tiện tổ chức tôn vinh, trao các danh hiệu, danh xưng cho nhóm đối tượng háo danh, sử dụng danh hiệu, danh xưng tự phong tự nhận cho mục đích cá nhân không loại trừ mục đích thu lợi bất chính.

Ông Nguyễn Thái Bình nhận xét: “Lợi dụng việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật trá hình để thực hiện những hoạt động này, hậu quả tạo ra những có những danh xưng, danh hiệu không phù hợp thậm chí lố bịch gây bức xúc trong đời sống xã hội. Bộ VHTT - DL tích cực chỉ đạo các địa phương xử lý những vụ việc nêu trên và mong muốn sự đồng thuận của người dân, cơ quan chức năng để xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân liên quan”.

Những nữ doanh nhân được vinh danh tại “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2018”

Dù việc trao danh hiệu "nữ hoàng" gây tranh cãi, nhưng vào 12-13.7 tới đây Hội Thương hiệu Việt Nam kết hợp cùng Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh vẫn tiếp tục tổ chức chương trình tôn vinh “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Thông tin cho thấy  BTC vẫn đang ráo riết tìm kiếm các danh hiệu “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”, "Nữ hoàng nhiếp ảnh"...

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh cũng chính là đơn vị đã trao danh hiệu cho 15 “nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2018” trong đó có danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ gây ồn ào dư luận trong thời gian qua.

Thông tin tìm kiếm "Nữ hoàng" đăng trên FB của BTC - Ảnh: Chụp màn hình

BTC chương trình  tôn vinh “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” cho biết chương “tôn vinh” của họ đã được Sở VHTT –DL  tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép ngày 13.6.2019 cho phép đơn vị được tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Theo giấy phép phép số 551/GP – SVHTT - DL do ông Ngô Duy Đông Phó giám đốc sở ký, chương trình “Tôn vinh nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019” sẽ được tổ chức từ ngày 12-13.7.2019  tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội

Trong khi đó ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT - DL Hà Nội cho biết, Sở chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” của Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tổ chức, chứ không phải tiếp nhận “cuộc thi” nào.

Đại diện Sở VHTT -DL Hà Nội lý giải theo quy định của Nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu, sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTT -DL tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VHTT-DL Hà Nội cũng đã ký văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra thông tin quảng bá trên mạng về chương trình trên; đồng thời Thanh tra kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Tiểu Vũ

TIN BÀI LIÊN QUAN 

‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?

15 Nữ hoàng do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam ‘tôn vinh’

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm 

Sau nhiều ồn ào, Nữ hoàng văn hóa tâm linh tự động gửi đơn thư từ chức

Tiếp bước ‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’, ‘Nam vương Thái Bình Dương’ xin từ chức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pennsylvania xác nhận Biden chiến thắng, Trump vẫn chưa nhận thua
10 giờ trước Quốc tế
Bộ Ngoại giao của Pennsylvania đã chứng nhận kết quả chiến thắng cuộc bầu cử ở bang này cho ông Joe Biden, Thống đốc Tom Wolf cho biết hôm 24.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng