Sau nhiều đồn đoán, cặp đôi biên kịch David Benioff và D. B. Weiss của 'Game of Thrones' sẽ không góp mặt trong ekip thực hiện ‘The Lord of the Rings’ phiên bản truyền hình do Amazon Prime sản xuất.

Amazon Prime công bố ekip chính thức của ‘Lord of the Rings’ phiên bản truyền hình

Chí Thiện | 28/07/2019, 09:09

Sau nhiều đồn đoán, cặp đôi biên kịch David Benioff và D. B. Weiss của 'Game of Thrones' sẽ không góp mặt trong ekip thực hiện ‘The Lord of the Rings’ phiên bản truyền hình do Amazon Prime sản xuất.

Tháng 4 năm 2018, Amazon Prime với lợi thế tài chính dồi dào đã thắng Netflix và HBO trong cuộc chiến trị giá nhiều tỉ USD nhằm giành quyền chuyển thể thế giới giả tưởng The Lord of the Rings của cố nhà văn J.R.R Tolkien. Sau khi Game of Thrones kết thúc, nhiều chuyên gia dự đoán rằng loạt phim này sẽ trở thành dự án hoành tráng nhất và thu hút nhiều sự chú ý nhất trên màn ảnh nhỏ.

Tuy nhiên, hơn một năm đã trôi qua nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được công bố. Có tin đồn cho rằng Amazon đã gặp khó khăn trong việc thương thảo với New Zealand về vấn đề xây dựng phim trường. Đây là nơi Peter Jackson đã thực hiện các phần phim điện ảnh The Lords of the RingsThe Hobbits.

Cách đây vài giờ, Amazon đã giới thiệu các nhân vật chủ chốt của ekip làm phim dù chưa công bố danh sách diễn viên. Theo đó, hai người đảm nhận vai trò nhà sản xuất chính là J.D. Payne và Patrick McKay – cặp đôi từng viết kịch bản cho 15 dự án phim lớn nhỏ. Bên cạnh đó là nhiều tên tuổi kỳ cựu đã và đang góp mặt trong các bom tấn khác nhau của Hollywood.

Thiết kế phục trang được giao cho Kate Hawley (Suicide Squad). Chỉ đạo nghệ thuật là Rick Heinrichs (The Last Jedi). Jason Smith – người tạo ra các transformers trong Bumblebee – phụ trách phần kỹ xảo. Đặc biệt, concept artist sẽ là John Howe – nhà thiết kế từng đồng hành với Peter Jackson trong 3 phần phim The Lord of the Rings (2001-2003).

Đội ngũ biên kịch gồm 5 người: Gennifer Hutchison (Breaking Bad), Jason Cahill (The Sopranos), Justin Doble (Stranger Things), Helen Shang (Hannibal) và Glenise Mullins (Terminator Genysis). Họ sẽ được tư vấn về thế giới giả tưởng của J.R.R Tolkien bởi Tom Shippey – tác giả của cuốn sách J.R.R. Tolkien: Author of the Century.

Hai tập đầu tiên sẽ do J.A. Bayona – đạo diễn phim Jurassic World: Fallen Kingdom – thực hiện.

J.D. Payne và Patrick McKay

“Đây chính là đoàn hộ nhẫn của chúng tôi, được tập hợp từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả cùng nhau cố gắng hoàn thành một điều gì đó lớn lao”, là J.D. Payne và Patrick McKay viết trong thông cáo gửi cho báo chí. “Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi được bao quanh bởi những người đàn ông và phụ nữ tài năng và truyền cảm hứng như vậy”.

Jennifer Salke – người đứng đầu hãng phim Amazon - cũng ca ngợi ekip. “Hành trình đến vùng Trung Địa của chúng tôi đã bắt đầu, và chúng tôi đang được dẫn dắt bởi J.D. và Patrick cùng một đội ngũ tài năng đáng kinh ngạc”, cô nói.

Trong số các tác phẩm của nhà văn J.R.R Tolkien, The Lords of the RingsThe Hobbit là nổi tiếng nhất do từng được chuyển thể thành phim điện ảnh. Mặc dù vậy, nội dung của 2 cuốn tiểu thuyết này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong thế giới giả tưởng mà ông đã tiết lộ thêm trong nhiều cuốn tiểu thuyết khác.

Theo tiết lộ từ clip mới nhất của Amazon, loạt phim nhiều tập The Lordof the Rings rất có thể sẽ tập trung vào Kỷ Đệ nhị - tức là lấy bối cảnh trước khi diễn ra các sự kiện của loạt phim điện ảnh. Đây là thời kỳ chúa tể bóng tối Sauron từng bước nắm giữ quyền lực tại Trung Địa và lên kế hoạch rèn các chiếc nhẫn góp phần mang đến cho hắn sức mạnh tuyệt đối.

Mai Thảo
Bài liên quan
Cấp dưới kẻ thù của Trump được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp Biden
Hôm 10.11, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden, theo Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
17 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Amazon Prime công bố ekip chính thức của ‘Lord of the Rings’ phiên bản truyền hình