Bong Joon Ho dùng tên "Parasite" - phim đoạt giải Oscar 2020 do ông đạo diễn - để quyên góp 100 triệu won (gần 2 tỉ đồng) ủng hộ chống dịch Covid-19.

Đạo diễn phim 'Kí sinh trùng' quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19

28/02/2020, 12:26

Bong Joon Ho dùng tên "Parasite" - phim đoạt giải Oscar 2020 do ông đạo diễn - để quyên góp 100 triệu won (gần 2 tỉ đồng) ủng hộ chống dịch Covid-19.

Không chỉ có đạo diễn Bong Joon Ho mà còn có rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh: Internet

Theo Naver, đạo diễn Bong Joon Ho mượn danh nghĩa của phim Parasite để quyên góp 100 triệu won (khoảng hơn 1,9 tỉ đồng) để giúp người dân Hàn Quốc chống lại dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chuyển cho một hiệp hội cứu trợ thiên tai để mua khẩu trang, dung dịch rửa tay phát cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Việc làm của đạo diễn Bong Joon Ho nhận được nhiều lời khen ngợi của dư luận - Ảnh: Internet

Bong Joon Ho sử dụng danh nghĩa Parasite như một cách thể hiện tấm lòng êkíp gửi tới người dân. "Chúng tôi muốn tôn vinh những người đang chiến đấu chống dịch nCoV và góp sức vào cuộc chiến này", ông nói.

Hôm 26.2, sau khi trở về từ Nhật Bản, diễn viên Song Kang Ho cũng ủng hộ 100 triệu won bày tỏ tấm lòng. Ngoài ra, nhiều sao Hàn như Kim Hye Soo, Lee Byung Hun, Jung Woo Sung, Son Ye Jin, Kim Woo Bin, Shin Min Ah, Gong Yoo, Yoo Hae Jin, Hyun Bin... đã quyên góp tiền, vật tư y tế cho các vùng bị ảnh hưởng nặng bởi dịch.

Chiến thắng đáng nể của Parasite tại Oscar 2020 - Ảnh: Internet

Đa số nghệ sĩ Hàn Quốc đều không đứng ngoài hoạt động quyên góp, nếu không gửi tiền cho các quỹ hỗ trợ, họ sẽ mua khẩu trang, nước rửa tay gửi đi phân phát cho người dân.

Tính đến tối 27.2, Hàn Quốc ghi nhận 1.766 ca nhiễm virus Covid-19 và đã có 13 người thiệt mạng, 24 trường hợp được chữa khỏi. Với số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, Hàn Quốc là tâm dịch lớn thứ 2 sau Trung Quốc.

Thành phố Daegu của Hàn Quốc đang bị xem là "Vũ Hán thứ 2" khi đa số ca nhiễm của đất nước này được ghi nhận tại đây, và 60% liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Gần như toàn bộ các tỉnh thành của Hàn Quốc đều có người nhiễm virus Covid-19. Chính phủ nước này nâng mức cảnh báo lên cao nhất và đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Sau khi dịch Covid-19 lan đến Hàn Quốc và bùng phát trên diện rộng, Tổng thống Moon Jae In đang bị một bộ phận công dân kêu gọi từ chức.

Trailer phim Parasite

Đan Thuỳ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
11 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn phim 'Kí sinh trùng' quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19