Đô thị cổ Hội An sau 20 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới

21/08/2019, 14:46

Sáng 21.8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Phố cổ Hội An

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tổ chức các hoạt động và lễ kỷ niệm từ ngày 7-8.9.2019. Việc tổ chức với mục đích tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam nói chung, đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An nói riêng đến với bạn bè trong nước, quốc tế; qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào Quảng Nam; đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên cho thế hệ tương lai...

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo quốc tế, du lịch... với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, các nhà ngoại giao, các nhà đầu tư trong, ngoài nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức thông tin về các chương trình của lễ kỷ niệm

Dự kiến có khoảng 4.500 đại biểu trong nước, quốc tế và nhân dân trong tỉnh tham dự. Điểm nhấn của lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ trong nước thực hiện về chủ đề di sản.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cũng được tổ chức dịp này như giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp - Hành trình di sản. Hành trình đoàn đua xuất phát từ Hà Nội đi qua các di sản tại các tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Quảng Nam.

Triển lãm mỹ thuật về chủ đề Di sản văn hóa trưng bày 100 tác phẩm hội họa và điêu khắc của các tác giả trong cả nước. Sự kiện diễn ra từ ngày 7-15.9 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.

Bên cạnh những hoạt động, sự kiện chính nêu trên, Ban tổ chức cũng đã giao cho các địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp chuẩn bị các điều kiện để tổ chức một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư; đồng thời, kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng

Bài liên quan
Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú nên được sử dụng đến hết 2022
ĐB Trần Thị Dung cho rằng sổ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn nên được sử dụng và có giá trị như giấy tờ xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31.12.2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
13 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đô thị cổ Hội An sau 20 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới