Để ghi nhận nỗ lực của những nhân viên y tế toàn cầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Google đã thực hiện đoạn video ngắn gửi đi thông điệp tri ân các bác sĩ, y tá đang chiến đấu với dịch bệnh.

Google gửi thông điệp tri ân đến nhân viên y tế toàn cầu

01/04/2020, 15:09

Để ghi nhận nỗ lực của những nhân viên y tế toàn cầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Google đã thực hiện đoạn video ngắn gửi đi thông điệp tri ân các bác sĩ, y tá đang chiến đấu với dịch bệnh.

Các nhân viên y tế là những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch bệnh đầy cam go - Ảnh: Internet

Với tựa đề Cảm ơn, đoạn video đưa ra những mối trăn trở toàn cầu, bắt đầu với “làm thế nào để giúp đỡ các nhân viên y tế". Giọng đọc dẫn dắt trong video cũng được lấy từ đoạn phỏng vấn các y bác sĩ làm việc ở tuyến đầu chống dịch, cho thấy họ đang cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe của chúng ta.

Điều trăn trở tiếp theo là “làm thế nào làm phẳng đường cong". Đây là thuật ngữ mới xuất hiện, chỉ quá trình kiểm soát dịch thành công và làm giảm ca nhiễm bệnh xuống dưới ngưỡng có thể đáp ứng của cơ sở hạ tầng y tế.

Các tiêu đề được đặt trong khung tìm kiếm đặc trưng của Google - Ảnh: Internet

Sau đó, Google cho người xem thấy những cách đóng góp cho hệ thống y tế, bao gồm câu slogan nổi tiếng trong thời gian gần đây: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi".

Xen lẫn những đoạn phỏng vấn là hình ảnh các nhân viên y tế đang khử trùng nơi làm việc, vận chuyển bệnh nhân và cả những vết hằn xuất hiện trên gương mặt của họ vì phải mang đồ bảo hộ trong thời gian dài.

Video kết thúc với những hình ảnh xúc động khi mọi người gửi lời cảm ơn các bác sĩ, y tá ngay từ nhà của mình, cho thấy sự quan tâm và tin tưởng đối với các nhân viên y tế. Google cũng không quên nhắn gửi người dùng tiếp tục ở nhà và tham khảo thông tin dịch bệnh trên chuyên trang của công ty.

Trên toàn thế giới đã có rất nhiều hoạt động được diễn ra nhằm tri ân và khích lệ, động viên các nhân viên y tế đang ngày đêm chống chọi với đại dịch. Mới đây chương trình biểu diễn âm nhạc mang tên “iHeart Living Room Concert for America” kéo dài 1 giờ đồng hồ do ca sĩ Elton John đứng ra tổ chức cùng với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng đã hưởng ứng chiến dịch gây quỹ ủng hộ cho những “chiến binh” quả cảm trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Chương trình được chiếu trực tiếp trên Kênh truyền hình Fox, Đài Phát thanh iHeart và mạng xã hội Youtube. Đêm nhạc đã thu hút hơn 8,7 triệu người xem và quyên góp được số tiền hơn 8 triệu USD cho quỹ từ thiện chống COVID-19.

Bên cạnh đó, trên khắp châu Âu và tại nhiều nước khác trên thế giới, khi mọi người được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng) hay tự cách ly để ngăn chặn COVID-19, thì họ tập trung tại ban công trước nhà hay cửa sổ vào mỗi cuối tuần để hoan nghênh các nhân viên y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 như như biểu diễn các dụng cụ âm nhạc, cùng nhau ca hát, vỗ tay, rung chuông, thổi sáo từ vỏ xà cừ, gõ trống…

Họ cũng thông qua nền tảng mạng xã hội, các dịch vụ tin nhắn để lan tỏa phong trào nói lời cảm ơn để cỗ vũ tinh thần chiến đấu chống dịch bệnh của đội ngũ nhân viên y tế trên toàn cầu.

Thông điệp tri ân từ Google

Đan Thuỳ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google gửi thông điệp tri ân đến nhân viên y tế toàn cầu