Loạt tiểu thuyết 'Twilight' ra quyển mới sau 12 năm gián đoạn

05/05/2020, 10:53

Ngày 4.5 (giờ địa phương), nữ văn sĩ Stephenie Meyer đã chính thức thừa nhận trên website của mình rằng loạt tiểu thuyết đình đám Twilight sẽ có thêm quyển thứ 5 mang tên Midnight Sun và dự kiến lên kệ vào mùa hè năm nay – 12 năm kể từ khi Breaking Dawn ra mắt (2008).

Stephenie Meyer - Ảnh: Getty

“Tôi vui mừng vì cuối cùng đã có thể công bố tin Midnight Sun sẽ lên kệ vào ngày 4.8”, Meyer nói trong một đoạn clip ghi hình sẵn cho chương trình Good Morning America. “Tình hình hiện nay quá hỗn loạn và tôi không chắc chắn rằng đây là thời điểm thích hợp để xuất bản cuốn sách. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ đã chờ đợi quá lâu và thật sai trái khi buộc họ phải chịu đựng thêm nữa”.

Midnight Sun không phải phần tiếp theo. Nó đơn thuần là kể lại quyển Breaking Dawn nhưng theo góc nhìn của Edward Cullen thay vì Bella Swan.

Nhà xuất bản Little Brown cho biết độc giả sẽ lần nữa chứng kiến khoảnh khắc Edward - một ma cà rồng mấy trăm năm tuổi - phải lòng một cô gái vừa dọn đến thị trấn. Mối tình đó đã đạp đổ nhiều quy định của giới siêu nhiên cũng như mãi mãi thay đổi nó. “Câu chuyện tuyệt vời này sẽ được kể thông qua đôi mắt của Edward. Việc gặp gỡ và yêu Bella là sự kiện vừa đẹp đẽ nhất vừa kinh sợ nhất trong cuộc đời làm ma cà rồng của anh ấy”, NXB viết.

“Tôi càng viết, tôi càng tin rằng Edward xứng đáng được kể câu chuyện theo góc nhìn của anh ấy”, Meyers viết trên website của mình. “Ban đầu, tôi dự định đăng tất cả trên đây nhưng tôi đã thay đổi ý định vì hai lý do. Trong đó, quan trọng nhất là Edward cần nhiều thời lượng hơn Bella vì anh ta rất hay nghĩ quá mọi việc lên”.

Năm 2013, Meyers nói với tờ Variety rằng cô sẽ không bao giờ viết thêm tiểu thuyết Twilight nào nữa.

4 quyển đầu của Twilight (Twilight, New Moon, Eclipse, Breaking Dawn) đã bán được hơn 120 triệu bản trên toàn cầu và dịch ra 38 ngôn ngữ. Loạt phim chuyển thể cùng tên gồm 5 phần cũng đạt thành công lớn, thu về 3,4 tỉ USD tiền vé và đưa tên tuổi của Kristen Stewarts, Robert Pattinson, Taylor Lautner lên hạng A.

Mai Thảo

Bài liên quan
Tác giả ‘Twilight’ ấp ủ viết thêm hai phần mới
Sau thành công của phần phụ của thương hiệu Twilight mang tên Midnight Sun, nữ nhà văn Stephenie Meyer tiết lộ sẽ tiếp tục cho ra thêm 2 phần mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 8 giật cấp 10 đang hướng vào Hoàng Sa, mưa rất to ở Trung Bộ
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Hồi 4 giờ ngày (21.10), vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loạt tiểu thuyết 'Twilight' ra quyển mới sau 12 năm gián đoạn