Ngày 24.1, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chuyến xúc tiến hình ảnh Quảng Bình đến với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood thành công ngoài mong đợi.

Đạo diễn Hollywood Ilt Jones: Tôi đã đi qua 40 nước, thấy Quảng Bình hết sức độc đáo

Quốc Nam | 25/01/2019, 06:53

Ngày 24.1, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chuyến xúc tiến hình ảnh Quảng Bình đến với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood thành công ngoài mong đợi.

Các hãng phim hạng A trên thế giới tại đây đã đến dự và đánh giá những hình ảnh của Quảng Bình, Việt Nam với họ là rất đặc biệt, độc đáo. Thời gian tới sẽ có những thảo luận chi tiết cho các dự án phim lớn của Hollywood đến quay tại Quảng Bình, Việt Nam.

Đại diện các hãng phim, diễn viên Holywood xem các hình ảnh của Quảng Bình, Việt Nam trong một rạp chiếu phim -Ảnh: An Phong

Ông Lê Thái An, Phó trưởng phòng kế hoạch và phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình từ Mỹthông tin,chương trình hoạt động du lịch năm 2019với mục tiêu mở rộng thị trường, đẩy nhanh sự tăng trưởng khách du lịch quốc tế, đặc biệt tại các thị trường khách có quy mô lớn, tổng thu từ khách du lịch cao.

Tham dự chương trình ngoài đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do ông Trần Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn,đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco còn cóhơn 70 đại biểu tại Hollywood tham dự. Những khách mời này gồm các diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, kịch bản, đạo diễn bối cảnh của các hãng phim hàng đầu thế giới Walt Disney, Waner Bros, Legendary, Century Fox, Sony, Paramount Picture, NetFlix, Biscuit Filmworks, Anymous Content, Original Film…

Khi những thước phim giới thiệu về vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ, sự độc đáo về địa chất và đa dạng sinh học của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàngcủa Quảng Bình, vùng đất của hang động, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, các đại biểu tham dự Chương trình đã rất thích thú và ngỡ ngàng. Họ trầm trồ khen ngợitrước vẻ đẹp của thiên nhiên, hệ thống hang động Quảng Bình, hang Sơn Đoòng, Tú Làn và thể hiện mong muốn được đến khám phá trong thời gian gần nhất.

Bà Nicholas Simon, đại diện của Indochina Production nói rằng rất hạnh phúc khi hợp tác với Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty Oxalis tổ chức chương trình này và tin tưởng rằng qua sự kiện này, người Mỹ sẽ biết đến Sơn Đoòng, Quảng Bình nhiều hơn và lượng khách du lịch từ Mỹ đến Quảng Bình, Việt Nam sẽ nhiềutrong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, đạo diễn phim Kong: Skull Island, Jordan Vogt Robert nói rằng ông “yêu và nhớ Việt Nam rất nhiều”.Jordan Vogt Robertluôn ấn tượng với vẻ đẹp của Phong Nha, Quảng Bìnhqua bộ phim Kong: Skull Island.

Thời gian qua,những hình ảnh, thông tin về Quảng Bình đã được chia sẻ rộng rãi trên toàn thế giới, lượng khách Mỹ đến Việt Nam đã tăngnhanh sau thành công của bộ phim và nhận định Quảng Bình có điều kiện và tiềm năng để trở thành phim trường mới của Hollywood. Đạo diễn này cũng chia sẻ rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc với các đạo diễn, nhà sản xuất và các hãng phim hàng đầu tại Hollywood để tiếp tục triển khai các dự án phim lớn tại Quảng Bình.

Đặc biệt, Ilt Jones, đạo diễn bối cảnh nhiều bộ phim lớn như Transformer (2004), Iron Man 2 (2013), Inception (2010), giám sát đạo diễn bối cảnh của phim Kong: Skull Islandnói rằng với hơn 25 năm làm đạo diễn bối cảnh và đã đi đến 40 quốc gia nhưng với ông, Quảng Bình, Việt Nam có vẻ đẹp hết sức độc đáo, phong cảnh đẹp, đa dạng về địa hình rất thuận lợi cho việc thực hiện các bộ phim của Hollywood.Sau khi được giới thiệu và làm việc với đoàn công tác Quảng Bình và khẳng định sẽ phối hợp với các nhà sản xuất, các hãng phim, công ty môi giới điện ảnh hàng đầu trên thế giới đến khảo sát, nghiên cứu để thực hiện các dự án phim lớn trong thời gian tới.

Quốc Nam
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nga điều tiêm kích Su-27 đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen
một giờ trước Quốc tế
Hãng thông tấn RIA cho biết Nga đã điều một máy bay chiến đấu Su-27 để đánh chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên vùng nước trung lập ở Biển Đen hôm 28.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn Hollywood Ilt Jones: Tôi đã đi qua 40 nước, thấy Quảng Bình hết sức độc đáo