Sau khi tiết lộ cách thức tuyển chọn diễn viên nhí cho bộ phim "First They Killed My Father", Angelina Jolie đã bị nhiều người miêu tả là "ghê tởm" và "tàn nhẫn".

Cách thức tuyển diễn viên nhí của Angelina Jolie gây tranh cãi dữ dội

28/07/2017, 07:01

Sau khi tiết lộ cách thức tuyển chọn diễn viên nhí cho bộ phim "First They Killed My Father", Angelina Jolie đã bị nhiều người miêu tả là "ghê tởm" và "tàn nhẫn".

Xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vanity Fair số tháng 9, Angelina Jolie đã có những chia sẻ xoay quanh cuộc sống của mình sau cuộc li hôn đình đám với Brad Pitt vào năm ngoái. Bên cạnh đó, nữ diễn viên 42 tuổi cũng đã tiết lộ thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh dự án điện ảnh mới nhất do cô làm đạo diễn mang tên First They Killed My Father.

Poster phim

Fist They Killed My Father dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của Loung Ung, một nhà hoạt động vì nhân quyền ở Campuchia và cũng là binh lính nhí trong thời kỳ Khmer Đỏ cai trị đất nước này vào những năm 1970. Nội dung chính của phim kể về tuổi thơ đầy sóng gió của một bé gái 5 tuổi vui vẻ, yêu đời và sinh trưởng trong một gia đình gồm 7 anh chị em ở Phnom Penh. Năm 1975, quân Pol Pot đánh chiếm thủ đô, gia đình Ung đã buộc phải trốn chạy về miền quê và di chuyển liên tục để bảo vệ tính mạng của mình. Nhờ vào lòng dũng cảm, cô bé đã được huấn luyện để trở thành chiến binh làm việc trong trại mồ côi còn anh chị em khác thì phải đi đến các trại lao động.

Angelina Jolie tại buổi công chiếu phim "First They Killed My Father" vào đầu năm nay tại Campuchia

Công tác tuyển chọn nữ diễn viên nhí đảm nhận vai chính trong First They Killed My Father của Angelina Jolie, đạo diễn kiêm biên kịch và nhà sản xuất, hơi khác so với bình thường. Cô không lựa chọn những diễn viên nhí có sẵn mà muốn một đứa trẻ gặp khó khăn thật sự.

Angelina Jolie đã đi khảo sát nhiều trại trẻ mồ côi, rạp xiếc và khu ổ chuột để tìm kiếm các ứng viên. Những đứa trẻ được chọn sau đó sẽ trải qua một bài kiểm tra. Chúng được trao cho một số tiền kèm theo câu hỏi là tại sao lại muốn sở hữu nó. Nếu không có câu trả lời thích đáng, Angelina Jolie sẽ lấy lại tiền.

"Srey Moch (diễn viên nhí được chọn) là đứa trẻ duy nhất đã nhìn chằm chằm vào số tiền trong một khoảng thời gian rất lâu. Khi bị buộc phải trả lại, cô bé đã bất ngờ bị choáng ngợp bởi cảm xúc. Mọi thứ dường như hỗn loạn cả lên", Angelina Jolie nói. "Khi tôi hỏi số tiền đó được dùng cho việc gì, cô bé nói rằng ông nội của mình đã chết và gia đình không có đủ tiền để làm một đám tang đẹp".

Loung Ung, tác giả cuốn hồi ký

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người đã bày tỏ sự giận dữ đến cách thức tuyển chọn diễn viên lần này của Angelina Jolie. Họ cho rằng đây là một hành vi "tàn nhẫn" và "không hợp lý". Đặc biệt cô còn từng là đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc.

Angelina Jolie từng nói rằng cô thực hiện First They Killed My Father là do quá ấn tượng với cuốn tự truyện, cộng thêm mối liên kết giữa cô và đất nước Campuchia thông qua cậu con trai Maddox.

"Tôi muốn thực hiện một bộ phim tái hiện lại câu chuyện chiến tranh thông qua con mắt của những đứa trẻ nhưng lại là câu chuyện của cả một quốc gia. Tôi cảm thấy rằng tất cả mọi người có mặt ở đây và làm việc cùng nhau để góp sức nói lên tiếng nói của dân tộc", Angelina Jolie chia sẻ.

First They Killed My Father hiện đang được chiếu trên Netflix.

Mai Thảo (theo Daily Mail)

Bài liên quan
Chuyện thú vị về hai con sinh đôi của Angelina Jolie và Brad Pitt
Dù Angelina Jolie và Brad Pitt không còn sống chung với nhau nữa, nhưng họ sẽ vẫn sẽ phải nhắc về nhau vì những đứa trẻ. Hai người có 6 đứa con, 3con nuôi và ba con đẻ. Trong đó, và 2 con út của họ, Vivienne Marcheline Jolie Pitt và Knox Jolie Pitt đều đã lớn

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
14 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách thức tuyển diễn viên nhí của Angelina Jolie gây tranh cãi dữ dội