Thương hiệu lâu đời, đạo diễn lớn, diễn viên kỳ cựu cùng kinh phí khủng cũng không giúp ‘Terminator: Dark Fate’ thành công tại rạp.

Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới của Arnold Schwarzenegger bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ

05/11/2019, 20:30

Thương hiệu lâu đời, đạo diễn lớn, diễn viên kỳ cựu cùng kinh phí khủng cũng không giúp ‘Terminator: Dark Fate’ thành công tại rạp.

Trong tuần đầu ra mắt, Terminator: Dark Fate chỉ thu về 29 triệu USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ cộng thêm 102 triệu USD từ các quốc gia khác. Con số này thấp hơn nhiều so với mong đợi của các nhà sản xuất là 40 triệu USD.

Terminator: Dark Fate có kinh phí sản xuất khổng lồ 185 triệu USD do đó cần phải cán mốc 450 – 480 triệu USD tiền vé mới bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, theo Variety, rất có thể nó sẽ gây lỗ hơn 100 triệu USD (tương đương 23 ngàn tỉ VNĐ) sau khi rời rạp.

Paramount Pictures, Skydance và Disney (thông qua FOX) là những đơn vị đầu tư chính của Terminator: Dark Fate (đảm nhận 90% kinh phí) và gánh chịu phần lớn thiệt hại. Công ty Tencent của Trung Quốc gánh 10% còn lại cũng như phụ trách phân phối phim tại thị trường nước này. Đáng tiếc, bộ phim mới nhất của đạo diễn Tim Miller chỉ kiếm được 28 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại Trung Quốc và sẽ rất khó khăn để chạm ngưỡng 50 triệu USD.

David Ellison - CEO của Skydance đã mua bản quyền Terminator từ chị gái mình Megan Ellison với giá 20 triệu USD từ nhiều năm trước. Ông đã thuyết phục James Cameron – người đạo diễn hai phần đầu quay trở lại trong vai trò sản xuất.

Bên cạnh đó, David Ellison còn mời được hai diễn viên trụ cột là Linda Hamilton, Arnold Schwarzenegger và giao trọng trách đạo diễn cho Tim Miller (Deadpool, The Girl with the Dragon Tattoo…). Đó là chưa tính thành công kêu gọi được kinh phí sản xuất 185 triệu USD. Tất cả điều này cho thấy David Ellison rất tự tin với tham vọng hồi sinh thương hiệu Terminator nhưng lại không nắm bắt được thị hiếu của khán giả hiện nay.

Eric Handler - một nhà phân tích truyền thông của công ty MKM Partners - cho biết: “Họ đã phạm sai lầm khi sản xuất bộ phim này với mức kinh phí như thế. Họ rõ ràng đã hy vọng thương hiệu này vẫn sẽ thành công ở thị trường quốc tế - điều đã không hề xảy ra”.

Terminator: Dark Fate là thất bại đau đớn thứ hai cho Skydance và Paramount Pictures chỉ trong một tháng qua. Công chiếu vào đầu tháng 10, Gemini Man do Lý An đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Will Smith đã đạt doanh thu 162 triệu USD. Do có kinh phí sản xuất lên đến 138 triệu USD, bộ phim này đã khiến các nhà đầu tư thất thoát 75 triệu USD – theo Deadline.

Mai Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
12 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới của Arnold Schwarzenegger bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ