Đồng nghiệp cố nén xúc động khi thắp nén hương bên linh cữu cố nghệ sĩ Khánh Nam, tối 28.9, tại lễ tang ở TP HCM.

Phú Quý, Hồng Vân, Tấn Beo, Trấn Thành, Việt Hương nghẹn ngào khi viếng NS Khánh Nam

29/09/2017, 09:18

Đồng nghiệp cố nén xúc động khi thắp nén hương bên linh cữu cố nghệ sĩ Khánh Nam, tối 28.9, tại lễ tang ở TP HCM.

Danh hài Phú Quý thắp hương viếng cố nghệ sĩ Khánh Nam trong lễ viếng tại tư gia ở quận 8, TP HCM. Thời điểm Khánh Nam vừa chuyển sang lĩnh vực tấu hài, ông gia nhập nhóm của diễn viên Phú Quý theo lời giới thiệu của anh trai - nghệ sĩ cải lương Khánh Tuấn - và được danh hài dìu dắt.
Sau khi nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối, Phú Quý gục đầu bên linh cữu và khóc. "Sự ra đi của anh quá đột ngột, khiến tôi thẫn thờ. Khánh Nam có lối diễn hài tinh tế, ý nhị chứ không chỉ cốt chọc cười", danh hài chia sẻ.
Diễn viên Tấn Beo thân thiết với anh em Khánh Tuấn - Khánh Nam do cùng xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Năm 2012, khi Khánh Nam bị ngã xe và gãy xương chậu, Tấn Beo cùng nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp tiền chữa trị cho đồng nghiệp. Trong ảnh: Tấn Beo vẫy tay chào trước di ảnh cố nghệ sĩ.
Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân là một trong những đồng nghiệp đến viếng Khánh Nam sớm nhất. Chị hỏi thăm mẹ bé Khánh Nhi về tình trạng của ông những ngày cuối đời. Khánh Nhi là con gái nuôi của cố nghệ sĩ.
Bé Khánh Nhi khóc trước linh cữu cha nuôi. Chỉ khi nghe cô chú khuyên nếu khóc nhiều sẽ làm cha buồn, cô bé mới lặng lẽ lau nước mắt. "Con nhớ nhất là những lúc tía tự tay nấu canh chua, ếch xào cho con ăn sau khi tập hát", thí sinh "Sao nối ngôi nhí" 2017 kể.
Năm 5 tuổi, Khánh Nhi được người quen giới thiệu đến gặp nghệ sĩ Khánh Nam để học hát. Lúc đó, Khánh Nam nói: "Chú đồng ý, nhưng con phải kêu chú bằng tía". Từ đó, Khánh Nhi trở thành con gái nuôi của ông. Mỗi khi cô bé luyện tập, Khánh Nam luôn cầm sẵn một chai nước, chờ bé tập xong là đưa nước cho con gái uống.
Từ trái qua: Trấn Thành, Việt Hương, Lê Giang đến viếng tang. "Tôi quen anh từ thuở cùng nhau đi diễn ở tỉnh khi tôi mới 18 tuổi. Tôi nhớ nhất ở anh nụ cười hề hề cùng đôi mắt khờ khờ rất duyên", Lê Giang chia sẻ.
Với Quốc Thuận, Khánh Nam là đàn anh sống giàu nghĩa khí, hết lòng nâng đỡ các diễn viên trẻ.
Diễn viên Phi Phụng (phải) và Thụy Mười tâm sự về những ngày đóng chung với Khánh Nam. Phi Phụng và đàn anh từng đóng vai vợ chồng trong phim "Oan nghiệt" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.
Diễn viên Ngọc Tưởng nhớ nhất những lời khuyên chân tình của cố nghệ sĩ. Khánh Nam thường khuyên anh cách diễn phải nhấn nhá để gây cười, gương mặt không được quá căng thẳng hay đổ mồ hôi... "Hai ngày trước, nghe tin anh lâm tình trạng nguy kịch, tôi cầu nguyện cho anh dù thâm tâm biết anh khó lòng qua khỏi. Tôi thương một người anh hiền lành, hết lòng vì đàn em", nam diễn viên tâm sự.

Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 8h ngày 2.10. Sau đó, nghệ sĩ được an táng tại Mỏ Cày, Bến Tre. Nghệ sĩ Khánh Nam sinh năm 1962. Ông qua đời sáng 28.9 sau vài ngày chống chọi chứng xuất huyết não ập đến khi trên đường đi diễn. Bạn bè, đồng nghiệp thảng thốt đón tin buồn vì trước đó ông vẫn tích cực biểu diễn, tham gia game show.

Nhật Quỳnh/VNE

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng dự kiến của Mỹ: Một người không lạ với Việt Nam
7 giờ trước Quốc tế
Trong danh sách các quan chức trong nội các dự kiến của ông Joe Biden, một cái tên được chú ý là Antony Blinken, người nhiều khả năng sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong nội các mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Quý, Hồng Vân, Tấn Beo, Trấn Thành, Việt Hương nghẹn ngào khi viếng NS Khánh Nam