5 dự báo nổi bật của du lịch 2017

CTV Trần Hoài Nam | 14/01/2017, 11:13

Việc Airbnb mở rộng hoạt động, xuất hiện nhiều các loại phí không công khai, khủng bố, đảo chính… ở khắp các quốc gia từ Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đến Brazil và Trung Đông... là những yếu tố đã và sẽ tác động mạnh đến ngành du lịch trong 2017.

Sau đây là dự báo những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến du lịch thế giới trong 2017:

Airbnb mở rộng hoạt động

Tại sao bạn phải book một căn phòng 350usd/ đêm ở London trong khi có thể thoải mái thư thả trong căn hộ rộng rãi với giá chỉ 1 nửa hay thay vì căn phòng chật hẹp giữ trung tâm Bali bạn sẽ có thể sở hữu căn villa với hồ bơi có hàng cọ bao xung quanh với chỉ 120usd/đêm. Danh sách của Airbnb hiện có nhiều hơn tất cả số phòng của chuỗi khách sạn lớn nhất cộng lại và vô số kể các dịch vụ mà người dùng mong đợi. Ngay cả Cuba cũng có khoảng 300 căn hộ hay phòng cho thuê. Công ty này cũng vừa công bố sẽ có những dịch vụ mới như đặt tour, nhà hàng và thậm chí cả vé máy bay trong tương lai không xa.

* Airbnb là viết tắt của cụm từ “AirBed and Breakfast”, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ trên mạng với mạng lưới phủ trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các loại phí không công khai

Khi đặt phòng, có nhiều khách sạn “quên” báo bạn sẽ cần trả 20% thuế, hay giá vé máy bay tốn phí dịch vụ khi bạn dùng thẻ tín dụng để mua, thuê xe sẽ có thêm phí đổ đầy nhiên liệu khi bạn trả chìa khóa… đó chỉ là vài ví dụ mà những loại chi phí cộng thêm bạn sẽ có thể gặp phải trên đường du lịch. Nên nếu bạn thấy giá quá rẻ để có thể tin được, tốt nhất hãy thận trọng. Tìm hiểu kỹ các chi phí cộng thêm – additional cost khi đặt phòng, mua vé…

Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những điểm đến đẹp và thu hút du khách nhưng liên tiếp bị ảnh hưởng bởi đảo chính và khủng bố trong năm 2016.
Ảnh Hoài Nam

Khủng bố, đảo chính

Nhà nước hồi giáo IS và các vụ khủng bố, đảo chính… ở khắp các quốc gia từ Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đến Brazil và Trung Đông sẽ khiến các du khách phải cân nhắc về các điểm đến. Ngoài ra, các chuyến bay, tàu điện cũng mang lại không ít những ám ảnh cho nhiều người nhạy cảm. Đôi khi bạn cũng nên tin vào linh tính của bản thân nếu có cảm giác gì bất ổn trên đường đi du lịch.

Kết nối

Vẫn như những năm vừa qua, du khách không thể thiếu kết nối mạng trên đường du lịch và xu hướng tìm kiếm các loại sim 3G 4G LTE hay wifi spot tại điểm đến. Mục đích chủ yếu vẫn là tìm kiếm đường, quán ăn, điểm vui chơi, thông tin và quan trọng không kém là “Check-in” trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, line… Bạn cũng được khuyên nên tìm hiểu kỹ giá cước roaming hoặc giá sim điện thoại có 3G 4G khi mua tại các điểm đến.

Virus Zika

Các điểm đến nhiệt đới là môi trường để virus Zika lan tỏa, Thái Lan, Indonesia, Fiji, Samoa, Singapore, Florida và Nam Mỹ cũng đã có những báo cáo về bệnh nhân nhiễm Zika. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các du khách chú ý quan hệ tình dục an toàn vì virus Zika có thể lây qua đường tình dục, ngoài ra, sau khi trở về từ vùng có dịch, bạn cũng nên dùng các biện pháp an toàn (bao cao su) trong vòng ít nhất 6 tháng.

Chúc các bạn có những chuyến đi đáng nhớ trong năm 2017.

An Nam

Bài liên quan
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới
Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm nay ước đạt 2 - 3% - là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cử tri bức xúc vì giá sách giáo khoa có lợi ích nhóm
24 phút trước Theo dòng thời sự
Cử tri bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu “lợi ích nhóm”. Đặc biệt, việc phát hành và đưa vào sử dụng bộ sách Cánh Diều gây phản ứng trong nhân dân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 dự báo nổi bật của du lịch 2017